Thanh Hóa: Tặng chung một lẵng hoa để tiết kiệm ngân sách

08/01/21, 08:26 Việt Nam

Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương cho đến từng cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tiết kiệm, tặng hoa chung, không tặng hoa theo cá nhân trong một số sự kiện.

Cụ thể, Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu trong các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh dự thì chỉ tặng chung một lẵng hoa với nội dung: “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa chúc mừng”, hoặc “Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chúc mừng”. Không tặng hoa riêng với tư cách cá nhân, không có ngoại lệ với bất kỳ cấp bậc nào. 

Trong các ngày kỷ niệm ngày truyền thống, ngày thành lập các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương, các ban, ngành, sở, các cơ quan đơn vị cấp tỉnh và các đơn vị cấp huyện không tiến hành tặng hoa riêng.

Với bộ máy lãnh đạo mới của nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tỉnh ủy Thanh Hóa đang có nhiều đổi mới để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. (Ảnh: Ngọc Minh)

Không tặng hoa riêng khi đón, tiễn cán bột trong các buổi lễ đón, tiễn cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh đi cơ sở, hoặc tham dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt.

Đối với các buổi lễ trao, tặng, công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, vinh danh, khen thưởng, tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu chỉ tặng cho mỗi người một bó hoa chung.

Riêng trong một số sự kiện như lễ khai mạc hội thi, hội thảo, giao lưu văn nghệ… thì đơn vị tổ chức có thể xem xét tặng hoa trong trường hợp cần thiết, nhưng chỉ tặng chung mỗi đoàn tham dự một bó hoa.

Ông Lại Thế Nguyên, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết, năm 2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có quy định về việc tặng hoa chúc mừng, nhưng thời điểm đó còn chưa siết chặt lắm, nên năm nay, nhân dịp cuối năm có nhiều sự kiện, Tỉnh ủy Thanh Hóa ban hành công văn siết chặt hơn trong việc tặng hoa chúc mừng, và quan trọng là tiết kiệm hơn tiền của ngân sách.

Ông Nguyên cho biết thêm, hiện chưa thể ước tính được khi thực hiện công văn trên thì mỗi năm sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền, nhưng nếu phát hiện lãnh đạo đơn vị, địa phương nào làm trái công văn thì người đứng đầu sẽ phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Điều này cho thấy, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang từng bước siết chặt hơn các hoạt động, sự việc, thực hiện tiết kiệm tiền của ngân sách Nhà nước để tập trung vào các công việc ý nghĩa hơn cho người dân.

Yên Yên (t/h)

x