Thanh niên nhậu 3 ngày đêm, uống 50 lon bia, 5 lít rượu mong được CSGT đo nồng độ cồn

04/01/21, 07:34 Việt Nam

Người đàn ông uống 50 lon bia, 5 lít rượu trong 3 ngày 3 đêm do buồn vì vợ đi lấy chồng rồi định đi tự tử nhưng không tìm được cách nên đành cố tình chạy xe máy vào chốt CSGT để mong được đo nồng độ cồn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22 giờ 11 ngày 2/1, Khi đội CSGT Nam Sài Gòn thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM gồm 6 CSGT và 1 CSCĐ đang có mặt ở nút giao cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh (P.Tân Thuận Tây, Q.7) để kiểm tra nồng độ cồn và tổng kiểm soát vi phạm của người tham gia giao thông thì bắt gặp anh D.N.L (37 tuổi, quê ở An Giang) điều khiển xe wave S110 lưu thông từ Nguyễn Văn Linh về khu vực các cán bộ CSGT đang đứng. Thấy anh L. không đội mũ bảo hiểm, và có dấu hiệu say rượu nên CSGT đã yêu cầu xuống xe để kiểm tra.

Anh L. khai đã uống rượu, bia 3 ngày 3 đêm liên tiếp nhưng vẫn còn tỉnh táo. (Ảnh: danviet)

Kết quả đo nồng độ cồn của anh L. lên đến 1,164 mg/lít khí thở. Trong cơn say, anh L nói: “Tôi đã nhậu 3 ngày 3 đêm, rượu phải tầm 5 lít, bia chắc 50 lon. Chia tay vợ tôi buồn nên tôi muốn đi tự tử nhưng tôi không muốn ra đường gây tai nạn làm liên lụy người khác nên cố tình chạy đi chạy lại để cho các anh bắt xe giữ làm kỷ niệm”.

Người đàn ông tiếp tục cho biết, đã có rất nhiều người thuyết phục anh về ngủ nhưng anh nhất định không nghe. Anh L. không mang theo giấy tờ xe, bằng lái hay bất cứ giấy tờ tùy thân nào.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ phương tiện của anh L. do vi phạm nồng độ cồn.

Với các vi phạm như trên anh L. sẽ phải chịu phạt từ 6 – 8 triệu đồng. CSGT yêu cầu nhiều lần anh mới chịu ký tên vào biên bản. Vừa cầm biên bản có chữ ký, anh L. liền xé rồi nói: “Tôi có định lấy xe đâu, 7 ngày sau quay lại lấy thì tôi đã chết từ ngày thứ 6 rồi”.

Đội CSGT Nam Sài Gòn phải gọi Công an phường Tân Thuận Tây (quận 7) đến nhờ hỗ trợ đưa người này về trụ sở để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Yên Yên (t/h)

x