Thất nghiệp, người đàn ông dắt xe đạp đi xin việc khắp nơi và một câu nói khiến ai cũng chạnh lòng

24/06/21, 18:09 Cuộc sống

Dịch bệnh, thất nghiệp, một người đàn ông lớn tuổi dắt xe đạp đi hỏi xin việc khắp nơi mà không được, khi đến nơi cuối cùng, ông xin có gì ăn tạm thì ‘cho ông với, vì đang đói quá…’

“Chú đi quanh để hỏi xin việc làm, bảo vệ, làm vườn, dọn dẹp vệ sinh… gì cũng được.

Mình nói: “Dạ, công ty hiện không có nhu cầu”. Chú xin có gì ăn thì cho chú, vì đang đói quá…”

Đây là bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook khiến ai đọc cũng thấy quặn lòng. 

Bài viết được chia sẻ trên Facebook.

Hơn 1 năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới rất nhiều người, nhất là trong thời gian bùng dịch lần thứ 4 này, nhiều lao động vì thế mà mất việc làm, lao đao lo cơm áo từng ngày. 

Theo báo Gia Đình & Xã Hội, người đàn ông lớn tuổi trong bài viết trên có hoàn cảnh rất khó khăn, vì dịch bệnh mà mất việc, ngày hôm đó ông đã dắt xe đạp đi tìm việc khắp nơi mà chẳng có nơi nào nhận.

Khi đi đến công ty cuối cùng hỏi xin việc, ông xin được làm bất cứ việc gì thậm chí là dọn dẹp vệ sinh… miễn là được nhận.

Khi phía công ty từ chối nhận người do không thiếu nhân sự, ông vẫn bình tĩnh vì có lẽ đã nhận quá nhiều lời từ chối như vậy rồi. Ông chỉ xin ‘có gì ăn tạm thì cho chú với, vì đang đói quá…’

Đang trò chuyện, tự nhiên mọi người trong công ty đều im lặng hết, tất cả đều cảm thấy chạnh lòng không thôi… bởi đó không phải là nỗi niềm của riêng người đàn ông trên, mà hiện còn rất nhiều người khác đang bị kẹt trong hoàn cảnh tương tự. 

Diễn biến dịch bệnh vẫn đang vô cùng phức tạp, cuộc sống của mỗi người càng thêm khó khăn, nhất là khi hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ phải đóng của vì không thể trụ nổi. 

Trân trọng những gì mình đang có, những khách hàng mang đến công việc làm, những doanh nghiệp gồng mình trả lương, chịu lỗ thời gian dài cho đến khi ‘gục ngã’ hoàn toàn và nỗ lực hết sức mình, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn có lẽ là điều mỗi chúng ta nên làm…

Yên Yên (t/h)

x