Thêm 3 phụ nữ nhập cảnh trái phép cùng nhóm bệnh nhân 1440

31/12/20, 15:58 Việt Nam

Liên quan đến bệnh nhân 1440, ngoài 6 người nhập cảnh trái phép đã được tìm thấy, còn có 3 phụ nữ khác cùng đoàn nhưng đi theo xe khác. Theo lời khai của tài xế thì 2 trong 3 người đã đi TP.HCM, một người đi Cà Mau. 

Nơi làm việc của bệnh nhân tên Kha trong nhóm nhập cảnh trái phép đã bị công an phong tỏa. (Ảnh: Công Nguyên)

Ngày 31/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, ngoài 5 đối tượng đi chung xe với bệnh nhân 1440, đi từ biên giới Myanmar, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, trong đoàn còn có 3 phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép di chuyển trên một xe khác.

Cụ thể, Ngày 24/12, nhóm này gồm 9 người tham gia nhập cảnh trái phép ở ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang. 

Tại đây, các đối tượng tách ra làm 2 nhóm, nhóm thứ nhất do tài xế M.V.T chở gồm 6 người. Nhóm thứ hai do  ông T.V.U. chở bằng xe hơi nhãn hiệu Huyndai i10 mang BKS 67A-15173 gồm 3 phụ nữ còn lại, hiện tài xế là ông U. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang được cách ly, theo dõi tại huyện An Phú.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông U. khai đón khách tại gầm cầu C3 đi qua ấp Búng Nhỏ (xã Khánh Bình, huyện An Phú) đến chợ Đồng Ky, xã Quốc Thái rồi theo quốc lộ 91C.

Thả một người đi Cà Mau tại gần cầu Cồn Tiên (xã Đa Phước, huyện An Phú) cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m.

Người khách này ông U. giao cho bạn mình tên Th. chở về Cà Mau (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Th. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, hiện đang được cách ly, theo dõi tại TP Châu Đốc.

Kiểm tra thân nhiệt hành khác tại bến xe Cần Thơ. (Ảnh: pol)

Hai người còn lại được U. chở qua phà Châu Giang, TP Châu Đốc, phà Mương Miễu tuyến Tân Châu – Hồng Ngự (Đồng Tháp) rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An). 

Dọc đường đi xe có dừng vào một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người phụ nữ thì ngủ trên xe. 

Sau đó xe tiếp tục chạy lên TP.HCM, khi đến chợ An Đông, 2 người khách có ghé vào tiệm vàng để đổi tiền trong khoảng 20 phút (không nhớ tên và địa chỉ tiệm). Người khách số 1 xuống tại đây, còn người khách số 2 yêu cầu ông U. đi theo Google Maps vào hẻm khoảng 500m thì tới nhà người này (không nhớ địa chỉ). Khoảng cách từ tiệm vàng đến nhà của người khách số 2 khoảng 6 km.

Hiện Công an tỉnh An Giang đang phối hợp với các ngành chức năng tích cực truy vết, khoanh vùng, điều tra vụ việc.

Yên Yên (t/h)

x