Thêm bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ trước cổng chùa ở Vĩnh Long

05/02/21, 10:23 Chưa được phân loại

Các thầy vội vàng chạy ra thì phát hiện một bé trai được quấn kín bằng khăn đang nằm ngủ ngon lành trong một chiếc giỏ màu đỏ. Chiếc giỏ được đặt trước tượng Phật gần cổng chùa.

Tối 4/2, theo thầy Thích Tánh Bình, trụ trì chùa Quan Âm ở ấp Tích Lộc, xã Tích Thiện, Trà Ôn, Vĩnh Long, chỉ trong thời gian gần đây, nhà chùa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ bị người mang đến để lén vào chánh điện rồi bỏ đi.

Bé trai bị bỏ rơi trước tượng Phật. (Ảnh theo afamily)
Bé trai bị bỏ rơi trước tượng Phật. (Ảnh theo afamily)

Trường hợp vào trưa 3/2 là gần nhất, khi các sư thầy đang ở trong chùa thì những người dân chạy vào báo phát hiện một chiếc giỏ nhựa có chứa trẻ sơ sinh.

Ngay khi nhận thông tin, các thầy vội vàng chạy ra thì phát hiện một bé trai được quấn kín bằng khăn đang nằm ngủ ngon lành trong một chiếc giỏ màu đỏ. Chiếc giỏ được đặt trước tượng Phật gần cổng chùa.

Sau đó, các sư thầy đã nhanh chóng mang bé vào trong kiểm tra sức khỏe rồi mang bé ra công an trình báo cũng như làm thủ tục nhận nuôi. Được biết, tình trạng sức khỏe bé hoàn toàn bình thường, nặng khoảng 3kg và mới sinh khoảng 5 ngày tuổi.

Khi phát hiện, bé được quấn khăn kín. (Ảnh theo afamily)

“Tổng cộng những ngày gần đây chùa đã nhận được 6 trẻ sơ sinh, trong đó có 5 bé trai và 1 bé gái. Các bé hầu hết đều được mang để lén vào chánh điện rồi rời đi” – thầy Tánh Bình chia sẻ.

Tổng cộng có 6 trẻ bị bỏ rơi tại chùa Quan Âm thời gian gần đây. (Ảnh theo afamily)
Trong đó có 5 bé trai, 1 bé gái. (Ảnh theo afamily)
Cậu bé được các sư thầy chăm sóc tận tình, bú ngon lành. (Ảnh theo afamily)

Hiện tổng cộng có 29 trẻ mồ côi, cha mẹ bỏ đang được nuôi dưỡng trong mái ấm tình thương của chùa Quan Âm. Trong đó có một số trẻ bị dị tật. Những nhà sư luôn cố gắng chăm sóc các bé như con ruột bằng tình thương của mình.

Ai cũng mong cha mẹ sớm đón các bé về. (Ảnh theo afamily)
Mái ấm chùa Quan Âm hiện nuôi 29 trẻ. (Ảnh theo afamily)

Những ngày Tết cận kề, họ chỉ mong cha mẹ sớm quay trở lại đón bé về.

Độc giả muốn giúp đỡ chùa Quan Âm ở ấp Tích Lộc, xã Tích Thiện, Trà Ôn, Vĩnh Long về chi phí sinh hoạt, chữa bệnh cho các trẻ mồ côi có thể liên gửi về STK: 7300205291482

Chủ tài khoản: Nguyễn Minh Hải (sư thầy Thích Tánh Bình)

Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh tỉnh Vĩnh Long.

Xin chân thành cảm ơn!

Anh Thư (t/h)

x