Thí điểm đổi 5.000 xe máy cũ lấy xe máy mới: Hà Nội lấy tiền hỗ trợ từ đâu?

09/09/20, 12:11 Việt Nam

Hà Nội hiện đang có hơn 2,5 triệu xe máy có tuổi đời trên 18 năm, nếu triển khai chương trình thí điểm đổi xe máy cũ lấy xe máy mới, mỗi xe sẽ được hỗ trợ từ 2 đến 4 triệu đồng. Để đổi hết khoảng 2,5 triệu xe trên sẽ cần khoản tiền từ 5.000 tỷ đến 10.000 tỷ đồng…

Khoản tiền từ 5.000 tỷ đến 10.000 tỷ đồng hỗ trợ đổi xe máy cũ lấy xe máy mới sẽ lấy từ đâu?. (Ảnh qua laodong)

Mới đây, Sở TN&MT Hà Nội đã đề xuất TP. Hà Nội chấp thuận chương trình “Nghiên cứu thí điểm đo khí thải và hỗ trợ đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố” nhằm từng bước giúp kiểm soát khí thải phương tiện xe máy, giảm ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông.

Cần ít nhất từ 5.000 tỷ đến 10.000 tỷ đồng 

Theo nội dung bản đề xuất thì Hà Nội sẽ lựa chọn 8 trạm đo khí thải và 30 đại lý hỗ trợ đổi xe máy cũ trên địa bàn 6 quận là: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông. 

Thời gian triển khai chương trình dự kiến trong 3 tháng từ tháng 9 – 12/2020 với số lượng ước khoảng trên 5.000 mô tô, xe máy được đo kiểm khí thải.

“Khi người dân mang xe máy cũ đến các địa điểm này để đo kiểm về khí thải, nếu xe không bảo đảm điều kiện, sẽ được Hiệp hội Xe máy Việt Nam hỗ trợ kinh phí đổi xe máy mới với mức hỗ trợ 2 – 4 triệu đồng/trường hợp”, đại diện đơn vị triển khai chương trình trên cho hay.

Theo thống kê hiện trên địa bàn Hà Nội hiện có hơn 5,7 triệu xe máy, trong đó có khoảng 2,5 triệu xe máy cũ, đăng ký trước năm 2000. Ngoài ra, chưa kể các phương tiện từ ngoại tỉnh thường xuyên tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để đổi hết khoảng 2,5 triệu xe, cần khoản tiền là 5.000 tỷ đến 10.000 tỷ đồng. 

Hà Nội hiện còn nhiều xe máy cũ, nát, hết hạn sử dụng. (Ảnh qua cafebiz)

Lấy kinh phí từ ngân sách là ‘không hợp lý’

Liên quan đến đề xuất trên, ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường (Sở TN&MT) cho biết, có 2 nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này, cụ thể:

– Hiệp hội Xe máy Việt Nam chủ động kinh phí đầu tư các thiết bị đo khí thải và lắp đặt tại 8 địa điểm đo kiểm khí thải và 30 trạm đổi xe.

– Sở TN&MT chủ trì các hoạt động tuyên truyền. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách nhà nước giao cho Sở TN&MT năm 2020 tại nhiệm vụ: Triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học đến cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố…

Tuy nhiên, việc hỗ trợ người dân đổi xe máy đã sử dụng quá 18 năm đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn nên UBND thành phố yêu cầu Sở TN&MT tiếp tục xin ý kiến của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và đơn vị phối hợp thực hiện để có phương án khả thi nhất…

Liên quan đến chủ trương trên, các chuyên gia, tổ chức xã hội cho rằng chủ phương tiện sử dụng xe máy cũ nát, xả thải ô nhiễm ra môi trường phải được tuyên truyền, thậm chí cơ quan có trách nhiệm cần phải ngăn chặn do đó việc lấy ngân sách ra để hỗ trợ là không hợp lý.

Trước những ý kiến trên, ông Nguyễn Sinh Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị “Thành phố cần làm rõ nguồn kinh phí thực hiện chương trình, đặc biệt là khoản hỗ trợ từ 2 – 4 triệu/xe máy thay mới là lấy từ đâu” và đến ngày 15/9, thành phố phải có báo cáo phương án cụ thể.

Theo báo Thanh Niên thì TP.HCM cũng có đề xuất tương tự…nhưng không khuyến khích. Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (Sở GTVT TP.HCM) cho biết, VAMM mới đây cũng đã đề xuất Sở GTVT TP phương án hỗ trợ người dân mua mới phương tiện tương tự như chương trình tại Hà Nội. Sở đang xem xét và sẽ phối hợp lấy ý kiến của Sở TN-MT, Sở Công thương…

Vũ Tuấn (t/h)

x