Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non đánh trẻ, xách tay trẻ ở Nha Trang

08/12/20, 10:52 Việt Nam

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Ngọc quyết định rút giấy phép hoạt động của cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten, nơi xảy ra vụ việc chủ cơ sở đánh, xách tay 4 bé trong lớp.

Sáng ngày 7/12, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết, xã xác định thu hồi giấy phép hoạt động đối của cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten thuộc khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Ngọc.

cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten. (Ảnh: VN)

Được biết, giấy phép hoạt động của cơ sở KidChamps Kindergarten chỉ vừa mới được UBND xã Vĩnh Ngọc ký cách đây vài ngày, thậm chí còn chưa giao cho chủ cơ sở. “Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra xác minh của Công an TP Nha Trang để xem xét và xử lý đối với chủ cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten” ông Mỹ nói.

Ông Mỹ cho biết thêm: UBND xã đã cử cán bộ tới thông báo cho bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý, chủ cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten biết về quyết định thu hồi giấy phép hoạt động. Lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra, nhận thấy bà Ý chấp hành quyết định đình chỉ hoạt động, không tiếp tục tổ chức giữ trẻ. 

Chủ cơ sở mầm non đánh học sinh. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vụ việc xảy ra vào tối 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh chủ cơ sở mầm non đánh, xách tay 4 em học sinh trong lớp học ở cơ sở mầm non tư thục KidChamps Kindergarten. Đoạn clip ngay sau đó đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Các bậc phụ huynh bày tỏ phẫn nộ đối với hành động của vị giáo viên này.

Sau khi nắm bắt được vụ việc, cơ quan chức năng đã mời bà Nguyễn Thị Hồ Bách Ý đến làm việc và xác minh về đoạn clip trên.

Bà Ý thừa nhận người trong clip chính là mình, và bản thân đã ra tay đánh 4 đứa trẻ, trong đó có 2 bé là con của bà Ý và 2 bé là con của phụ huynh gửi.

Chiều 7/12, trao đổi với phóng viên, bà Ý cho hay, vụ việc hôm đó do bà đã quá nóng giận vì trước đó 2 bé nhà bà đã phá hộp kem trị giá 350.000 đồng, chiều cùng ngày thì 4 trẻ mầm non xé hộp bút chì màu, bẻ bút và vẽ lên tường nhà nên bà đã không thể kiềm chế, ra tay đánh các em. Tuy nhiên bà Ý khẳng định, bà chỉ “dơ cao đánh khẽ” để dọa các cháu, lực đánh không đáng là bao.

Bà Ý cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra đã có một phụ huynh gọi điện cho bà. Bà cũng gửi lời xin lỗi và phía phụ huynh đã thông cảm, không phản ảnh vụ việc lên cơ quan quản lý.

Yên Yên (t/h)

x