Thừa Thiên – Huế: Một phụ nữ làm nghề ve chai bị phóng điện, phải tháo 2 khớp tay

11/03/21, 07:13 Việt Nam

Dù đã có biển cảnh báo nhưng chị N. vẫn bất chấp vào khu vực trạm biến áp để nhặt ve chai khiến bản thân phải tháo 2 khớp tay vì bị phóng điện.

Sáng ngày 10/3, chị P.T.N (SN 1976, thường trú tại đường Long Thọ, phường Thuỷ Biều, TP. Huế) vẫn đang được điều trị tích cực tại BVTW Huế trong tình trạng bỏng nặng.

Hiện trường vụ phóng điện. (Ảnh: Kenh14)

Một lãnh đạo công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế cho biết, trước đó, vào ngày 9/3, chị N. đi vào hành lang an toàn điện của trạm biến áp gần nhà máy của công ty Cổ phần xi măng Long Thọ (phường Thuỷ Biều, TP. Huế) để lượm ve chai thì không may bị phóng điện .

Ngay sau đó, chị N. được người thân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Nhận được tin báo, phía công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để lập biên bản và điều tra sự việc.

Dù khu vực này đã đặt biển cảnh báo nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp vào nên mới dẫn đến sự việc đáng tiếc như trên. Sau khi xảy ra sự cố, phía công ty cũng đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. Hy vọng qua đây, người dân sẽ ý thức hơn về an toàn điện xung quanh các trạm biến áp”, vị lãnh đạo này chia sẻ.

Được biết, hoàn cảnh của chị N. vô cùng khó khăn, nghề nghiệp chính của chị là lượm ve chai. Hiện sức khỏe của chị đã qua cơn nguy kịch nhưng do bỏng nặng nên buộc phải tháo 2 khớp tay.

Yên Yên (t/h)

x