Thủy thủ tàu Indonesia tử vong chưa rõ nguyên nhân ở Bà Rịa – Vũng Tàu, xét nghiệm thấy 5 người dương với Covid-19

24/02/21, 08:02 Việt Nam

Sau khi phát hiện có thuyền viên tử vong đột ngột trên tàu Ocean Amazing, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 20/21 người (trừ người tử vong), phát hiện 5 mẫu cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Lấy mẫu xét nghiệm thuyền viên tàu nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam vì tàu họ gặp nạn vào tháng 12/2020. (Ảnh: tuoitre)

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 20/2, tàu Ocean Amazing trên đường từ Indonesia đi giao hàng, khi tới vùng biển Việt Nam thì bất ngờ thì phát hiện một người tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Nhận được tin báo, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp các đơn vị liên quan nhanh chóng thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 20/21 thuyền trên tàu (không lấy mẫu xét nghiệm người tử vong).

Kết quả xét nghiệm trả về trong ngày cho thấy có 5 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 và một trường hợp đang nghi ngờ.

Ngày 22/2, các mẫu này đã được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM để tiến hành xét nghiệm trình tự gene.

Hiện các thuyền viên trên tàu Ocean Amazing vẫn chưa làm thủ tục để nhập cảnh vào Việt Nam. Ngày 23/2, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho các thuyền viên trên tàu.

Nếu kết quả vẫn còn dương tính thì chủ tàu sẽ quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên, khử trùng tàu, sau đó quay lại Việt Nam để xếp dỡ hàng.

Yên Yên (t/h)

x