Tiền Giang: Bị khởi tố vì mượn xe của bố đi cầm cố lấy tiền chơi game bắn cá

19/01/21, 09:41 Việt Nam

Nguyễn Đức Thọ mượn xe của cha để mang đi cầm lấy 13 triệu đồng chơi game bắn cá. 

Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an H.Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, cơ quan này vừa quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Đức Thọ (31 tuổi, cư trú Khu 3, TT.Cái Bè, H.Cái Bè) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Bị can Thọ tại cơ quan CSĐT Công an H.Cái Bè (Tiền Giang). (Ảnh: CACC)

Bị hại trong vụ án được xác định là cha ruột của Thọ. Trước đó vào tối ngày 8/1, Thọ nói với cha cho mượn xe để đi uống cà phê. Tuy nhiên sau đó, Thọ lại đi nhậu với bạn rồi đem xe của cha đi cầm lấy 13 triệu đồng để chơi game bắn cá. 

Khi chơi thua hết tiền, Thọ nhờ 1 người bạn tên T. (cùng ngụ TT.Cái Bè) dẫn đi cầm xe máy của T. cho chị C. tại xã Đông Hòa Hiệp, H.Cái Bè, nhận về 13 triệu đồng, Thọ lại tiếp tục chuộc xe máy của cha rồi đem thế chấp cho chị C., lấy xe của T. ra.

Ngoài ra, Thọ còn mượn thêm của chị C. 200.000 đồng và T. mượn của chị C. thêm 1.500.000 đồng, tất cả đều đưa cho Thọ dùng để chơi game, tiêu xài cá nhân.

Cha của Thọ sau khi tìm không thấy con trai và xe máy đã báo Công an H.Cái Bè. Sau đó, chị C. đã giao nộp xe máy mà Thọ cầm cố cho Công an H.Cái Bè để làm cơ sở xử lý.

Thọ từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 1 tiền sự, bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Thọ chỉ mới ra tù vài tháng thì lại có hành vi trộm cắp.

Yên Yên (t/h)

x