Tiếp viên hàng không “BN 1342” có thể sẽ bị sa thải, Đoàn trưởng Vietnam Airlines bị đình chỉ

03/12/20, 10:51 Việt Nam

Ngày 2/12 Vietnam Airlines đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với BN 1342 là tiếp viên hàng không của hãng để xem xét xử lý với hình thức sa thải vì vi phạm quy định cách ly gây hậu quả nghiêm trọng.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác với nam tiếp viên D.T.H (là BN 1342) để tiến hành xem xét kỷ luật với hình thức sa thải. Tiếp viên này đã vi phạm quy định cách ly y tế của của nhà nước cũng như của hãng trong công tác phòng ngừa Covid-19, gây hậu quả lây lan dịch bệnh ra cộng đồng vô cùng nghiêm trọng. Thời gian tạm đình chỉ công việc tính từ ngày 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.

Cơ sở cách ly nhân viên hàng không của Vietnam Airlines tại phường Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM đã tạm dừng hoạt động. (Ảnh: VNA)

BN 1342 là tiếp viên hàng không trước đó đã tham gia chuyến bay quốc tế và được cách ly 4 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trả về kết quả âm tính tại nơi cách ly của hãng. Sau đó BN 1342 được cho về cách ly tại nhà nhưng bệnh nhân đã không tuân thủ quy định, cho người tới ở cùng và đi học tại đại học HUTECH, để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Liên quan đến vụ việc, đích thân Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh.

Vietnam Airlines sau đó cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày với ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên Vietnam Airlines và ông Dương Quan Nhân, Phó đoàn, Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía nam để làm rõ trách nhiệm trong việc tiếp viên vi phạm quy định trong cách ly gây lây nhiễm Covid-19 ra ngoài cộng đồng. 

Cũng trong ngày 2/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất việc phun hóa chất khử khuẩn và đóng cửa khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airlines, là nơi bệnh nhân 1342 từng cách ly, chuyển toàn bộ đoàn cách ly vào khu cách ly tập trung tại Củ Chi.

Yên Yên (t/h)

x