Tìm thấy người đàn ông đi chung xe với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở xưởng gỗ

29/12/20, 11:42 Việt Nam

Lực lượng chức năng tại TP.HCM đã truy vết, tìm thấy người đàn ông tên K. (là người nhập cảnh trái phép cùng với 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 là BN1440 và BN1451) tại quận 9. 

Sáng ngày 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã tìm thấy người đàn ông tên K. (một trong số những người nhập cảnh “chui” có liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 mới là BN1440 và BN1451) tại quận 9.

Khi phát hiện, người này đang làm việc tại một xưởng gỗ ở phường Long Bình, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt đưa người này cùng những người trong diện tiếp xúc gần đi cách ly.

Phong tỏa khu trọ của K. (Ảnh: tuoitre)

Như vậy đến nay cả 6 người đi trên xe ô tô 7 chỗ nhập cảnh trái phép về Việt Nam đều đã được tìm thấy. 

Về lộ trình của K., ban đầu sau khi xuống xe ở đường Nguyễn Xiển, K. xin vào làm tại một xưởng gỗ ở phường Long Bình, khi có thông tin về 2 trường hợp nhập cảnh trái phép trong nhóm người đi cùng với K. nhiễm Covid-19, chủ xưởng gỗ đã lập tức liên hệ với cơ quan chức năng quận 9 để hỗ trợ.

Cơ quan chức năng đã có mặt đưa K. và 14 người khác đi cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, ngay trong đêm, lực lượng chức năng quận 9, phường Long Bình cũng đã lập chốt chặn công ty và nhà dãy trọ nơi K. sống ngụ trên đường số 4, phường Long Bình. 

Quá trình làm việc cùng cơ quan chức năng, K. cho biết bản thân không biết thông tin mình đang bị truy vết. Sau khi nhập cảnh trái phép thì vào làm ở xưởng đúc đồng (K. đã từng làm ở đây cách khoảng 2 tháng nên khi vào làm lại mọi người không nghi ngờ gì).

Tính đến sáng ngày 29/12, đã có 3 trường hợp dương tính với COVID-19 trên một chuyến xe là BN1440, BN1451 và người phụ nữ ở Đồng Tháp.

Trước đó vào tối ngày 28/12, chủ tịch UBND TP.HCM thông báo tại cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 đã xác định được 4 người có đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440, là thanh niên ở quận 5, một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn và một người tên K. xuống xe tại đường Nguyễn Xiển (quận 9).

Yên Yên (t/h)

x