Đường dây lừa bán, ‘sang tay’ 2 bé gái 15 tuổi qua nhiều quán karaoke

21/12/20, 10:08 Việt Nam

Tìm việc trên Facebook, 2 bé gái 15 tuổi ở Khánh Hòa bị lừa, mang bán qua nhiều quán karaoke ở Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai với giá từ 5 triệu đến 18,3 triệu đồng.

Ngày 21/12 Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 nghi can để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi là hai bé gái T.T.D. và L.X.N. (cùng 15 tuổi, cùng ngụ Khánh Hòa) bị lừa bán vào nhiều quán karaoke.

Các nghi can gồm: Bùi Thị Thủy Triều (30 tuổi, ngụ Kiên Giang), Phan Vũ Hải (30 tuổi, ngụ Long An), Bùi Thị Trang (24 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), Duy Anh Tuấn (23 tuổi, ngụ Phú Yên).

Các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Phan Vũ Hải, Duy Anh Tuấn tại cơ quan Công an (Ảnh theo congan.dongnai)
Các đối tượng Bùi Thị Thủy Triều, Bùi Thị Trang, Phan Vũ Hải, Duy Anh Tuấn tại cơ quan Công an (Ảnh theo congan.dongnai)

Trước đó, vào cuối tháng 11/2020, có người liên hệ với T.T.D. và L.X.N sau khi thấy 2 bé đăng thông tin tìm việc làm trên Facebook. Sau đó, hứa cho 2 bé làm nhân viên phục vụ với mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/tháng tại quán karaoke ở TP.HCM.

Ngày 24/11, để gặp người này, cả hai đã bắt xe vào TP.HCM. Tuy nhiên, địa điểm làm việc là một quán karaoke ở TP.Dĩ An (Bình Dương) chứ không phải ở TP.HCM như đã hứa. Sau đó, người này lấy tiền môi giới là 4,1 triệu/đồng/người rồi giao 2 bé gái cho Bùi Thị Thủy Triều (quản lý quán).

Tại đây, Triều bắt 2 bé tiếp khách để trả nợ, 2 bé nhờ một người làm cùng liên hệ Bùi Thị Trang (người chuyên điều tiếp viên cho các quán karaoke) đến giúp do công việc phải tiếp bia rượu, để cho khách ôm và mức lương không như lời hứa.

Trang đã đến và chuộc 2 bé gái ra khỏi quán và đưa về nơi tập kết ở P.Long Bình Tân (Đồng Nai), khi khách có nhu cầu thì điều đi.

Qua vài ngày, Trang lên mạng xã hội rao bán bé T.T.D. do thấy bé làm không được việc. Duy Anh Tuấn đã liên hệ “mua” T.T.D. với giá 5 triệu đồng và bán vào một quán karaoke ở H.Chơn Thành (Bình Phước) với giá 15 triệu đồng.

Chủ quán đã trả lại bé T.T.D cho Tuấn do thấy bé làm việc không hiệu quả. Lần này, Tuấn đưa bé T.T.D. qua Tây Ninh bán cho Phan Vũ Hải (chủ một quán karaoke ở TX.Trảng Bàng) với giá 17 triệu đồng. Sau đó, Hải lại bán bé T.T.D. cho một karaoke ở Long An với giá 18,3 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo của người nhà bé T.T.D, ngày 16/12, Công an TP.Biên Hòa nhanh chóng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai giải cứu 2 bé T.T.D, và L.X.N., trao trả về cho gia đình. 

Công an TP. Biên Hòa sẽ điều tra, xử lý để làm rõ đối với các nghi can còn lại liên quan đến việc lừa bán 2 bé gái trên vào các quán karaoke.

Anh Thư (t/h)

x