Tin buồn: Đã có 3 học sinh tiểu học ở Hải Dương nhiễm bệnh

02/02/21, 16:36 Việt Nam

Bộ Y tế thông báo nước ta ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng tại huyện Kinh Môn là 3 học sinh của Trường Tiểu học Hiến Thành.

Sáng ngày 2/2, Bộ Y tế thông báo nước ta ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng tại huyện Kinh Môn là 3 học sinh của Trường Tiểu học Hiến Thành.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh trong khu cách ly tại Trường Mầm non Phạm Thái (Ảnh: Báo Hải Dương)

Hiện 3 em học sinh này đã được trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Đồng thời lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và đưa F1 đi cách ly tập trung, các trường hợp từ F2 lên F1, từ F3 lên F2 và các trường hợp khác có liên quan theo dõi y tế nghiêm ngặt.

Trưa cùng ngày,  Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn cho biết phụ huynh của 3 học sinh trên hiện đã trở thành F1, có nguy cơ lây nhiễm cao, cần được cách ly nên không được đi theo để chăm sóc sức khỏe cho con. 

Trước đó, vào đêm 30/1, 3 em học sinh này cùng 62 học sinh khác của Trường Tiểu học Hiến Thành và Trường Tiểu học Lê Ninh phải tiến hành cách ly tập trung tại Trường Mầm non Phạm Thái và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã Kinh Môn do có liên quan đến 1 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Hiến Thành và 1 học sinh lớp 2 của Trường Tiểu học Lê Ninh dương tính với SARS-CoV-2. 

Cũng trong bản tin 6 giờ sáng của Bộ Y tế thông báo ông Đ.N.Đ (SN 1977), trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng là BN 1851 mắc COVID-19. Theo cơ quan chức năng, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển rất phức tạp, cụ thể: 

Ngày 10/01, bệnh nhân đi ăn đám 49 tại Khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách), sau đó tiếp tục đi hát karaoke. 

Ngày 20/01, đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Ngày 23/1, bệnh nhân tham dự hội nghị bất động sản, liên hoan tại nhà hàng Phú Lộc và có ngồi cùng bàn với một số người quê phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương), sau đó đi hát karaoke.

Ngày 24/1, dự tổng kết chi bộ tại thôn Tuấn, xã Hùng Thắng (huyện Bình Giang). 

Ngày 26/01, đi ăn tại nhà hàng Cội Nguồn, sau đó đi hát karaoke.

5 ngày trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ông Đ. xuất hiện các triệu chứng đau rát họng, đau mỏi người, sốt, gai rét. Sau khi sử dụng thuốc Tiffy, bệnh tình bệnh nhân không thuyên giảm thậm chí còn nổi ban đỏ rải rác toàn thân, mất ngủ.

Đến 31/01, ông Đ. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hải Dương và được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, ngày 1/2 kết quả trả về cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Yên Yên (t/h)

x