Tin vui: Các em học sinh trường Tiểu học Xuân Phương có thể được về nhà ăn Tết

05/02/21, 15:30 Việt Nam

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sẽ áp dụng phương pháp xét nghiệm 3 lần trong 1 tuần đối với học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương . Nếu kết quả cả 3 lần đều âm tính, các em sẽ được về nhà ăn Tết, cách ly tại nhà.

Lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương. (Ảnh: Ngô Nhung)

Sáng ngày 5/2, trong hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, do tình hình tính chất đợt bùng phát dịch Covid-19 ngoài cộng đồng lần này vô cùng nhanh và nguy hiểm nên việc cách ly trẻ nhỏ trong công tác phòng chống dịch sẽ có thay đổi để trẻ được cách ly, giám sát tại nhà. 

Theo đó, đối với trẻ em dưới 5 tuổi sẽ áp dụng hình thức cách ly tại nhà dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương.

Do còn quá nhỏ nên trẻ sẽ được thêm 1 người trông, là người khỏe mạnh, gia đình không có người có bệnh nền. Hiện phương pháp này đã và đang được áp dụng tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Với trẻ trên 6 tuổi sẽ thực hiện hình thức cách ly tập trung trong 7 ngày đầu và lấy 3 lần mẫu xét nghiệm. Nếu 3 lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì sẽ được chuyển sang cách ly tại nhà nghiêm ngặt dưới sự giám sát của địa phương.

Một giáo viên phát động 'Vũ điệu rửa tay' giúp các em học sinh vui vẻ hơn trong khu cách ly. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Một giáo viên phát động ‘Vũ điệu rửa tay’ giúp các em học sinh vui vẻ hơn trong khu cách ly. (Ảnh: Thành Đạt)

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sẽ áp dụng phương pháp này với các học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương. Nếu có 3 lần xét nghiệm âm tính, các em sẽ được về nhà ăn Tết, cách ly tại nhà.

Trước đó, vào tối ngày 31/1, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly với các học sinh và thầy cô giáo của trường Tiểu học Xuân Phương do có liên quan đến bệnh nhân dương tính là học sinh lớp 3A của trường này. Đến nay, các học sinh đã thực hiện cách ly được 6 ngày.

Yên Yên (t/h)

x