TP. HCM: Bé 3 tuổi bị mẹ đánh chấn thương sọ não, công an vào cuộc

25/11/20, 08:27 Việt Nam

Bé L.C (khoảng 3 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, đang được điều trị tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Ban đầu, người mẹ cho hay con gái bị té cầu thang dẫn tới chấn thương. Tuy nhiên sau đó, chị này  đã thừa nhận có đánh vào đầu con.

Ảnh minh họa qua thanhnien

Vào tối 24/11, theo một nguồn tin cho hay, Bệnh viện Q.12, TP.HCM đã tiếp nhận bệnh nhi L.C bị chấn thương sọ não nặng, sau đó bé đã được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2. 

Trước đó, bé L.C. (ngụ quận 12) được người nhà đưa đến Bệnh viện Q.12 trong tình trạng có nhiều vết thương trên cơ thể gồng co, rối loạn tri giác, mất phản xạ ánh sáng.

Bệnh Viện Nhi đồng 2. (Ảnh: TN)

Bác sĩ chẩn đoán bé bị chấn thương sọ não, cho thở ô xy và chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2. Lúc này bé đã rơi vào hôn mê, đồng tử giãn.

Mẹ của bé khai con gái không may bị té cầu thang nên mới có nhiều vết bầm và hiện tượng ói. Tuy nhiên sau khi làm việc với công an, người này đã thừa nhận có dùng tay đánh vào đầu bé cách 3 ngày nhập viện.

Qua thăm khám tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhi có nhiều vết tụ máu khắp cơ thể. Kết quả khám, chẩn đoán hình ảnh ghi nhận bệnh nhi bị chấn thương sọ não, xuất huyết não, dập lách… bác sĩ tiên lượng bệnh nhi trong tình trạng nặng.

Hiện Công an quận 12 đang tiến hành lấy lời khai của người mẹ. Phía Công an quận 1 cũng vào bệnh viện để hỗ trợ lấy thông tin tình hình sức khỏe bé.

Yên Yên (t/h)

x