TP. HCM: Bé trai 3 tuổi bị kẹt tay vào ổ khóa

07/12/20, 15:10 Việt Nam

Trong lúc chơi đùa, bé trai 3 tuổi đưa tay vào ổ khóa khiến ngón tay bị kẹt cứng, chảy nhiều máu.

Ngón tay bé trai bị chặt trong ổ khóa.
Ngón tay bé trai bị chặt trong ổ khóa. (Ảnh: BVCC)

Sáng ngày 6/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã tiến hành cấp cứu cho bé trai đang trong tình trạng ngón tay cái kẹt cứng vào ổ khóa xoay, cháu rất đau khi ngón tay bị rỉ máu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã mở chốt khóa an toàn của ổ khóa lấy ngón tay bé ra. May mắn, ngón tay bệnh nhi chỉ đứt một lớp da mỏng, không gãy xương. 

Sau khi được bác sĩ khâu vết thương và chăm sóc ổn định, bé Bé trai H.M.K. (3 tuổi, nhà ở Đồng Nai) đã được xuất viện.

Theo lời kể của người nhà, bé đang chơi một mình thì bỗng nhiên khóc thét. Khi người nhà chạy lại đã thấy ngón tay cái của bé bị kẹt trong ổ khóa. Gia đình rất cố gắng nhưng không thể nào giúp bé trai thoát khỏi ổ khóa.

“Loay hoay cả tiếng đồng hồ mà không thể nào cứu bé được, chúng tôi phải tháo ổ khóa, mang nó theo con đi cấp cứu”, người thân của bé K. cho hay.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nhân, khoa bỏng – chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, khi gặp trường hợp tương tự, người lớn nên bình tĩnh, trấn an trẻ để bé không hoảng loạn, vẫy vùng khiến vết thương nặng hơn. Sau đó, người nhà ấn chốt an toàn của ổ khóa, từng bộ phận sẽ tách rời.

Theo bác sĩ Nhân, ở giai đoạn 1-3 tuổi, bé hay tò mò và thích khám phá mọi thứ xung quanh, bắt chước các hành động của người lớn. Những vật dụng tưởng chừng ít nguy hiểm như ổ khóa cũng có nguy cơ gây tổn thương.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc, các bậc phụ huynh hãy tạo cho con môi trường khám phá an toàn, bằng cách luôn kiểm tra trong nhà và đặt những vật có khả năng gây nguy hiểm ngoài tầm với của con.

Vương Lam

x