TP.HCM: Có hay không vụ việc giáo viên bị nữ phụ huynh dọa nạt, rượt đuổi?

24/12/20, 11:28 Việt Nam

Theo bản tường trình chia sẻ trên mạng, sau khi bị dọa nạt, hôm sau cô lấy xe chạy vào trường để trốn do sợ hãi thì xuất hiện hai phụ nữ đuổi theo, cô phải nhờ bảo vệ can thiệp, chặn hai người phụ nữ lại.

Gần đây, trên mạng xã hội chia sẻ bản tường trình ghi là của cô giáo dạy lớp 1, tại một trường tiểu học ở quận 8 (TP.HCM) về việc hai phụ nữ đuổi theo cô giáo, đến khi bảo vệ can thiệp sự việc mới kết thúc. 

Trường tiểu học Lưu Hữu Phước, quận 8. (Ảnh theo danviet)
Trường tiểu học Lưu Hữu Phước, quận 8. (Ảnh theo danviet)

Theo nội dung bản tường trình của cô giáo, ngày 18/12, trong giờ ra chơi có một bé gái nhảy lên bàn ghế trong lớp. Cô giáo đã mời bé ra khỏi lớp do sợ xảy ra tai nạn. Nhưng bé không nghe lời, nên cô đã to tiếng với bé gái.

Đến trưa cùng ngày, phụ huynh bé gái đã gọi điện cho cô và nói những lời lẽ không hay, thô tục. Do tâm trạng buồn phiền nên đến giờ học buổi chiều, cô vào lớp mà không bật đèn, không mở quạt và không dạy học trò.

Đến chiều tối hôm đó, phụ huynh bé gái kia lại tiếp tục gọi điện cho cô, tra hỏi vì sao đánh bé và tiếp tục chửi bới thô tục, lớn tiếng, dọa đánh, giết. Cô có giải thích bị đau đầu, cô chỉ ngồi giữ lớp, không dạy và không đánh ai hết.

Hôm sau, cô lấy xe chạy vào trường để trốn do sợ hãi thì xuất hiện hai phụ nữ đuổi theo, cô phải nhờ bảo vệ can thiệp, chặn hai người phụ nữ lại.

Cô giáo cũng thừa nhận hành vi của mình là sai. 

Lãnh đạo Trường tiểu học Lưu Hữu Phước (quận 8) xác nhận, đây là bản tường trình của cô L.Y.A., đang dạy lớp 1/3 tại trường. Nhà trường cũng đã mời phụ huynh lên để lắng nghe và giải thích. Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn, hiểu nhầm giữa phụ huynh và giáo viên.

Phụ huynh thừa nhận có lớn tiếng khi nói chuyện chứ không làm gì cô giáo do muốn tìm cô hỏi cho rõ về sự việc. Do khi họ tìm đến hỏi chuyện mà thấy cô giáo bỏ chạy nên cũng chạy theo gọi cô.

Trường đã giải quyết mong muốn của phía phụ huynh là cho con chuyển lớp khác.

Bản tường trình của cô A. là do một người bạn của cô A. đăng tải lên mạng chứ chưa được gửi đến cơ quan nào. 

Hiệu trưởng cho biết, việc giáo viên lớn tiếng, không dạy học trò là sai và sẽ trao đổi để cô rút kinh nghiệm.

Phòng GDĐT quận 8 sau khi nắm bắt sự việc đã làm việc với trường và yêu cầu hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên phải nghiêm túc thực hiện các quy định của đạo đức nhà giáo, không được đánh hay la mắng học sinh.

Mặt khác, trước khi bước vào lớp giáo viên cần phải gạt bỏ những chuyện phiền muộn để tập trung dạy trẻ. 

Anh Thư (t/h)

x