TP.HCM ghi nhận 242 ca dương tính Covid-19 trong 7 ngày; có ca tử vong đầu tiên vì nCoV

02/06/21, 16:16 Việt Nam

Trong 7 ngày qua, TP.HCM đã ghi nhận 242 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 (219 đã công bố, 23 mới ghi nhận) trong cộng đồng. Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm dịch tại thành phố, đảm bảo trật tự, an toàn.

Vnexpress dẫn nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, sáng ngày 2/6, TP.HCM ghi nhận 23 ca nghi mắc Covid-19 cộng đồng, trong đó có 18 ca liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và 5 ca đang được xác minh nguồn tiếp xúc.

Ảnh minh họa.

Trong 23 trường hợp này có 7 người ngụ quận Gò Vấp, 6 người quận Bình Thạnh, 3 người tại quận 12, 2 người tại Tân Bình, còn lại ở TP. Thủ Đức, Bình Tân, Bình Chánh, quận 8, mỗi nơi ghi nhận một ca. Một trường hợp khác đang xác minh thông tin.

Như vậy trừ quận 11 và huyện Cần Giờ thì 20/22 quận, huyện của TP.HCM đã ghi nhận ca Covid-19. Tổng số ca nhiễm, nghi nhiễm cộng đồng tại TP.HCM trong 7 ngày qua là 242 ca (219 ca đã công bố, 23 ca mới ghi nhận).

Nữ bệnh nhân 37 tuổi tại TP.HCM tử vong do Covid-19

Theo báo Người Lao Động, trong sáng ngày 2/6, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết, nữ bệnh nhân H.T.M. (37 tuổi, con gái người bán bánh canh ở quận 3, mã số bệnh nhân 5463) đã tử vong vào sáng cùng ngày, chẩn đoán “Covid-19 nặng, sốc nhiễm trùng, suy tim trên cơ địa tăng huyết áp, bệnh thận mạn giai đoạn cuối”.

Được biết, bệnh nhân có cơ địa suy tim, tăng huyết áp, suy thận mạn giai đoạn cuối, đã lọc màng bụng 6 năm nay. Ngày 24/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19, được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

Đến sáng ngày 2/6 bệnh nhân có diễn tiến rất xấu, tiên lượng tử vong.

Hiện, TP.HCM đang ghi nhận nhiều ca nhiễm là đồng nghiệp, tiếp xúc tại nơi làm việc. Dịch bệnh cũng đã bắt đầu xuất hiện tại các khu công nghiệp.

Các quận huyện của thành phố đã gấp rút triển khai các biện pháp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch,…khi nhận thông tin ca mắc mới. 

Để ứng phó với đợt dịch này, TP đã huy động lực lượng toàn ngành y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm với công suất trung bình 100.000 người/ngày. 

Tạm dừng hoạt động các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19

Theo báo Gia Đình & Xã hội, chiều ngày 1/6, Văn phòng UBND TP.HCM đã ra thông báo chỉ đạo của ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM về việc tạm dừng hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố kể từ 17 giờ ngày 1/6.

Theo đó, tổ trưởng các chốt, trạm kiểm dịch được phép căn cứ vào tình hình thực tế để chủ động, linh hoạt triển khai thực hiện việc rút lực lượng kiểm soát tại các chốt, trạm, đảm bảo trật tự, an toàn.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã yêu cầu Công an TP lập 69 chốt, trạm kiểm dịch từ 0 giờ ngày 15/5 tại các cửa ngõ ra vào thành phố.

Yên Yên (t/h)

x