TP.HCM: Hơn 1,3 tấn ốc bươu ngâm hóa chất chuẩn bị được bán ra chợ, tiệm ăn

23/01/21, 07:53 Việt Nam

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.HCM vừa phát hiện và thu giữ hơn 1,3 tấn thịt ốc bươu ngâm hóa chất công nghiệp chuẩn bị được đưa đi bán tại các  chợ và tiệm ăn.

Ngày 21/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và thu giữ 500kg hóa chất cùng 1,3 tấn ốc đã bị ngâm hóa chất của một cơ sở ngâm thịt ốc bươu với hóa chất công nghiệp ở quận 8 sau đó cung cấp, bán cho một số chợ và tiệm ăn.

Thịt ốc ngâm hóa chất sắp được đem đi tiêu thụ. (Ảnh: CACC)

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 20/1, đội 5 Phòng cảnh sát môi trường Công an TP.HCM kiểm tra một cơ sở sơ chế thịt ốc tại khu dân cư ở phường 7 (quận 8) do ông H. làm chủ. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện chủ cơ sở và các nhân viên đang có hành vi ngâm thịt ốc bằng hóa chất. 

Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 1,3 tấn ốc đã được ngâm hoá chất. (Ảnh: CACC)
Gần 500 kg hoá chất được phát hiện tại cơ sở. (Ảnh: CACC)

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, ông H. khai nhận toàn bộ hành vi và cho biết dùng hóa chất để làm sạch ốc, giữ thịt ốc tươi và tăng trọng lượng trước khi giao cho một số tiệm ăn và các chợ.

Toàn bộ 1,3 tấn ốc và 500kg hóa chất cùng tang vật liên quan đã bị lực lượng công an thu giữ để phục vụ công tác điều tra.

Yên Yên (t/h)

x