TP.HCM: Lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm Covid-19 ở Bến xe Miền Đông

10/12/20, 07:25 Việt Nam

Mới đây, UBND TP.HCM đã chỉ đạo lấy mẫu ngẫu nhiên trong cộng đồng để xét nghiệm Covid-19, đặc biệt ở những nơi công cộng, trong đó có Bến xe Miền Đông.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên văn phòng tại Bến xe Miền Đông.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên văn phòng tại Bến xe Miền Đông. (Ảnh: HCDC)

Ngày (9/12), trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Q.Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên trong cộng đồng tại Bến xe Miền Đông.

Tại đây, HCDC đã lấy mẫu trên 71 trường hợp là nhân viên văn phòng, người lao động thuộc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông và những người chạy xe grab, tài xế phương tiện giao thông công cộng trong khu vực này.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM nhận định các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 là người có triệu chứng hô hấp, bệnh nhân nặng tại các cơ sở y tế, nhân viên y tế, người bán hàng ở siêu thị, chợ đầu mối, nhân viên phục vụ trong cơ sở dịch vụ ăn uống, tài xế phương tiện giao thông công cộng, người lao động trong khu chế xuất – khu công nghiệp, người sống trong ký túc xá…

Hiện các trường hợp lấy mẫu nhiên trong khu vực Bến xe Miền Đông đang được giám sát nghiêm ngặt.

Theo HCDC, việc chủ động giám sát, phòng ngừa tại các cơ sở, địa điểm như đã nêu sẽ dễ dàng truy vết, phát hiện ca bệnh nếu không may có lây nhiễm.

Ngày 9/12, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu Phòng Nghiệp vụ y của Sở này tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ các khu vực cách ly. Kiểm tra cụ thể hồ sơ, biên bản làm việc trong quản lý cách ly của các trung tâm y tế và HCDC. Chú ý công tác phối hợp thực hiện giữa các đơn vị, rút kinh nghiệm những hạn chế vừa qua.

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế còn chỉ đạo tập trung thực hiện thường xuyên việc tầm soát xét nghiệm Covid-19 đối với nhân viên y tế tại bệnh viện.

Vương Lam (t/h)

x