TP.HCM: Lấy trộm iPhone 11 của chủ tiệm bánh mì, nhắn tin cho khách hàng mượn tiền

19/01/21, 10:36 Việt Nam

Lấy trộm iPhone 11 Pro Max sau đó nhanh lên xe đồng bọn tẩu thoát. Hai kẻ trộm cũng đã nhanh chóng xoá định vị tìm kiếm, đồng thời đăng nhập vào Facebook, Zalo… trên điện thoại. Sau đó, nhắn tin cho khách hàng của chị C. với nội dung mượn tiền.

Đối tượng trộm điện thoại của chị C. để trên bàn (Ảnh theo kenh14)
Đối tượng trộm điện thoại của chị C. để trên bàn (Ảnh theo kenh14)

Ngày 18/1, theo Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM, vụ 2 đối tượng trộm cắp tài sản của 1 cô gái bán bánh mì rồi nhắn tin cho khách hàng của nạn nhân để “mượn” tiền đang được đơn vị này đang điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ 40 phút ngày 16/1, trên đường Huỳnh Văn Bánh, phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM. 

Khi chị C. cùng người thân đang bán bánh mì ở tiệm trên đường này thì có 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch) đi xe máy tay ga tới vờ mua bánh mì. Do chị C. và người thân đang bận rộn làm bánh cho 2 vị khách nên không để ý.

Lợi dụng sơ hở này, nam thanh niên ngồi sau đi đến chỗ bàn nơi chị C. bỏ ĐTDĐ iPhone 11 Pro Max rồi lấy trộm, sau đó nhanh lên xe đồng bọn tẩu thoát. Phát hiện, chị C. cùng người thân đuổi theo nhưng không kịp.

Sau khi sự việc xảy ra, chị C. và người thân trình báo cho cơ quan chức năng địa phương. Đồng thời, chị C. cung cấp đoạn clip camera an ninh ghi nhận sự việc.

Chị C. cũng cho biết thêm, chị có liên hệ để chuộc lại tài sản nhưng không được. Hai kẻ trộm cũng đã nhanh chóng xoá định vị tìm kiếm, đồng thời đăng nhập vào Facebook, Zalo… trên điện thoại. Sau đó, nhắn tin cho khách hàng của chị C. với nội dung mượn tiền.

Trong số các tin nhắn đã gửi, có 2 vị khách đã tin tưởng nên chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản của chị C.. Sau đó, 2 kẻ trộm đã sử dụng ví điện tử cài trên điện thoại để chiếm đoạt tiền.Ngoài ra, thông qua ví điện tử, số tiền hơn 20 triệu đồng của chị C. ở tài khoản ngân hàng cũng bị 2 kẻ gian lấy mất.

Hiện công an đang điều tra, làm rõ vụ việc, nhanh chóng  bắt giữ đối tượng gây án.

Anh Thư (t/h)

x