Cha tử vong “bất thường” khi xông hơi tại phòng khám Đông y Sài Gòn, con gái làm đơn tố cáo

04/01/21, 13:30 Việt Nam

Người đàn ông được đưa vào phòng xông hơi khi điều trị tại một phòng khám Đông y ở Sài Gòn. Một lúc sau người đàn ông bị bỏng nặng, lột da nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Ngày 3/1, chị Văn T.H.T. (36 tuổi, TP.HCM) đã gửi đơn tô cáo đến cơ quan chức năng về hành vi vi phạm trong khám chữa bệnh gây ra cái chết cho cha chị là ông Văn H. (66 tuổi) của phòng khám Đông y Nguyễn Khoa (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM). 

Ông H. bị bỏng nặng (Ảnh theo kenh14)
Ông H. bị bỏng nặng (Ảnh theo kenh14)

Theo nội dung đơn tố cáo, theo lịch hẹn của ông Nguyễn Khoa Vũ – người trực tiếp điều trị cho ông H, khoảng 10h ngày 29/11/2020, ông H. đến phòng khám Đông y Nguyễn Khoa để khám.

Đến khoảng 11h cùng ngày, ông H. được đưa vào phòng xông hơi.

Sau một thời gian, phòng khám thông báo cho gia đình chị T. biết ông H. bị bỏng nặng nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nhà Bè bằng xe taxi.

Chị T. cho biết, khi cha chị được đưa đi cấp đến bệnh viện Nhà Bè, ông không còn cử động được nữa và toàn thân bị bỏng nặng, lột da khắp cơ thể.

Ông V.H. thời điểm vừa xảy ra sự việc. (Ảnh theo afamily)
Ông V.H. thời điểm vừa xảy ra sự việc. (Ảnh theo afamily)

Ngay trong đêm đó, ông H. được sơ cứu ban đầu tại tại bệnh viện Nhà Bè rồi lập tức chuyển ngay đến bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5, TP.HCM).

Tuy nhiên, lúc 15h30 ngày 30/11/2020, ông H. đã tử vong dù các bác sĩ tích cực cấp cứu hồi sức tại phòng chăm sóc đặc biệt của Khoa Bỏng của bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ cho biết ông H. bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu chữa.

Chị T. bức xúc, “Sau khi ba tôi chết, ông Vũ không thiện chí bồi thường mà còn thách thức chúng tôi. Ông Vũ còn nhắn tin và theo dõi gia đình chúng tôi với nội dung có quen biết lớn, quen ông này ông kia nên có tố cáo cũng không làm gì được khiến gia đình tôi rất bức xúc và lo lắng“.

Ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc Phòng khám Đông Y Nguyễn Khoa cho rằng đây là tai nạn nghề nghiệp không mong muốn.

Ông Vũ cho biết, từ ngày 20/10/2020 ông H. bắt đầu điều trị tại phòng khám do bị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, đau yếu liệt chân phải.

Ngoài ra, 3 lần trước đó, Ông H. cũng điều trị xông hơi, vật lý bình thường ở cơ sở nhưng đến lần thứ 4 thì xảy ra sự việc. 

Phòng khám đông y Nguyễn Khoa (huyện Nhà Bè, TP.HCM). (Ảnh theo giadinhvaphapluat)
Phòng khám đông y Nguyễn Khoa (huyện Nhà Bè, TP.HCM). (Ảnh theo giadinhvaphapluat)

Khoảng 30 phút sau khi thực hiện xông hơi, nhân viên chạy lên do nghe thấy một tiếng động lạ phát ra tại phòng xông hơi, thì phát hiện nạn nhân nằm nửa thân trong nửa thân ngoài phòng xông hơi. 

Ông Vũ cho biết, ông H. đã xông hơi vài lần không có vấn đề gì. Ngoài ra, phòng xông hơi không khóa cửa, nếu cảm thấy nóng, theo phản xạ của một người bình thường sẽ ra ngoài, còn trường hợp này thì khá bất thường.

Giấy thỏa thuận bồi thường của ông Vũ với gia đình ông H. (Ảnh theo afamily)
Giấy thỏa thuận bồi thường của ông Vũ với gia đình ông H. (Ảnh theo afamily)

Theo ông Vũ, sau khi vụ việc xảy ra, bên phòng khám đã hỗ trợ toàn bộ chi phí đưa nạn nhân về an táng tại Phú Yên. Gia đình nạn nhân ban đầu yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng, phòng khám thương lượng hạ xuống 600 triệu đồng do số tiền quá lớn.

Do đang gặp khó khăn nên ông Vũ đã xin được bồi thường làm 2 lần, mỗi lần 300 triệu đồng nhưng gia đình ông H. không chấp nhận.

Giờ sự việc đã đi quá xa rồi. Mình muốn cứu người chứ không ai muốn giết người cả. Giờ tôi sẽ giải quyết vụ việc theo trình tự của pháp luật”, ông Vũ nói.

Hiện cơ quan chức năng đang thụ lý vụ việc trên.

Anh Thư (t/h)

x