Kinh hoàng miếng gạc trong ngực lở loét của người phụ nữ nâng ngực ở Spa

02/03/21, 11:59 Việt Nam

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ JW tiến hành siêu âm, kết quả cho thấy ngực bên phải của chị N. bị ứ dịch, viêm tụ mủ, kèm thủng lỗ sâu. Vùng da rách với lỗ thủng to có diện tích 5 cm2, dịch mủ vàng, hôi, trào ra cả chén khi chạm vào. Quá trình mổ, bác sĩ thậm chí còn phát hiện miếng băng gạc bị “bỏ quên” trong khoang ngực phải của bệnh nhân. 

Tối ngày 1/3, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW (TP.HCM), cho biết cơ sở vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngực bị lở loét, phía ngực trái có lỗ thủng kèm miếng gạc bị bỏ quên trong ngực.

Miếng gạc lấy ra từ ngực bệnh nhận. (Ảnh: BVCC)

Nạn nhân là chị T.T.N (43 tuổi, trú tại Kiên Giang), chị N. cho biết trước đó chị đã đi nâng ngực tại một cơ sở spa ở Q.7 (TP.HCM).

Chị N. tâm sự, sau khi sinh 3 người con, ngực của chị bị chảy xệ, qua quảng cáo, chị tìm đến một cơ sở spa ở Q.7 để thực hiện “nâng cấp vòng 1 bằng túi ngực Nano Chip chính hãng, giá chỉ với 50 triệu đồng và chiết khấu 20%”, nghĩa là toàn bộ chi phí mà chị phải trả là hơn 40 triệu đồng.

1 ngày sau phẫu thuật, chị bắt đầu có cảm giác đau nhức âm ỉ vùng ngực, lan rộng khắp cả bầu ngực, hai vai. Quá lo lắng, chị đã liên hệ với spa để nhờ giải quyết nhưng chủ spa trấn an rằng đó là triệu chứng hết sức bình thường sau phẫu thật.

Ban đầu nghe cam kết của spa chị cũng an tâm, nhưng thời gian sau đó cơn đau ngày càng tăng, chị phải tới spa để thăm khám lại, tại đây chị được truyền kháng sinh liên tục mỗi ngày trong suốt 1 tháng để giảm đau. Nhưng cứ hết thuốc cơn đau lại kéo đến gấp bội, kèm dịch chảy ra. Bên phía spa giải thích do “túi ngực chưa tương thích với cơ thể, do sức khỏe chị yếu, dịch chỉ là mô mỡ chảy ra, vài bữa khô sẽ hết...”.

Vừa đau, vừa bị dịch mủ trào ra liên tục từ lỗ thủng trên thành ngực bên phải đang lở loét ngày càng rộng nên chị quyết định tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW để kiểm tra.

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ JW tiến hành siêu âm, kết quả cho thấy ngực bên phải của chị N. bị ứ dịch, viêm tụ mủ, kèm thủng lỗ sâu. Vùng da rách với lỗ thủng to có diện tích 5 cm2, dịch mủ vàng, hôi, trào ra cả chén khi chạm vào. Các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp.

Quá trình mổ, bác sĩ thậm chí còn phát hiện miếng băng gạc bị “bỏ quên” trong khoang ngực phải của bệnh nhân. Đây chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng ngực và tích tụ ổ áp xe dịch mủ khổng lồ trong ngực bệnh nhân. Ngoài ra, dòng túi ngực mà spa dùng cho bệnh nhân là túi ngực xốp Polytech, đây là loại túi ngực có tính chất bám dính cao vào các mô cơ bên trong ngực nên dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng, loại túi ngực này từ lâu được khuyến cáo không nên sử dụng.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, dự kiến sẽ truyền kháng sinh trong 1 tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng. Theo bác sĩ Dung, cần ít nhất 6 tháng để vết thương ổn định thì bệnh nhân mới có thể tiếp tục tạo hình thẩm mỹ dáng ngực.

Các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo chị em muốn nâng ngực làm đẹp thì nên tìm đến những cơ sở bệnh viện có uy tín, có giấy phép hoạt động, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện, nhằm hạn chế nguy cơ tai biến như trên.

Yên Yên (t/h)

x