TP.HCM: Phó trưởng Phòng cơ sở cai nghiện tố bị nhân viên đánh nhập viện

12/12/20, 10:45 Việt Nam

Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) xác nhận đã tiếp nhận vụ việc ông Phúc tố bị nhân viên đến đánh nhập viện sau cuộc họp. Công an đã tiến hành làm việc với những người liên quan, hoàn tất hồ sơ để chuyển lên Công an quận.

Hôm qua (11/12), ông Võ Văn Phúc (59 tuổi, Phó trưởng Phòng Tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi –  cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu) tố bị nhân viên tấn công tại phòng làm việc. Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang xác minh, làm rõ vụ việc.

Những người này gồm: ông Nguyễn Huy Hoàng (bảo vệ), Phạm Minh Việt (chuyên viên tư vấn) và Nguyễn Trần Tam Hải (kế toán) cùng làm việc tại cơ sở này.

Ông Phúc tố bị hai nhân viên đánh đến nhập viện.
Ông Phúc tố bị hai nhân viên đánh đến nhập viện. (Ảnh qua zingnews)

Theo đơn tố cáo của ông Phúc, sáng 10/12, Cơ sở cai nghiện Bình Triệu tổ chức cuộc họp xét thi đua tháng 10, 11 và tổng kết cuối năm với sự tham dự của 78 cán bộ, viên chức, người lao động.

Tại cuộc họp, ông Phúc đã phát biểu: Phản đối việc tăng giờ làm từ 40h/tuần lên 48h/tuần và kiến nghị xử lý, cắt thi đua một số nhân viên tại cơ sở do vi phạm trong công tác.

Trong lúc phát biểu, ông Phúc bị hai người là ông Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Trần Tam Hải  cắt ngang, xông đến gần. May mắn, nhiều cán bộ khác đã can ngăn.

Trưa cùng ngày, sau khi cuộc họp kết thúc, ông Phúc xuống phòng làm việc thì ông Hoàng xông vào chửi bới, văng tục. Ông Phúc không phản ứng lại thái độ của ông Hoàng mà bật ghi âm. Ông Hoàng đã lao vào tấn công khi phát hiện ông Phúc ghi âm, khiến nạn nhân bỏ chạy ra ngoài. Lúc này, ông Việt gần đó cũng xông đến đánh ông Phúc. Chỉ khi các nhân viên khác lao vào can ngăn vụ việc mới dừng lại.

Tuy nhiên, theo thông tin từ một số nhân viên có mặt lúc xảy ra vụ việc, ông Việt chỉ vào can ngăn chứ không đánh ông Phúc. Ông Việt cũng cho biết bản thân không đánh ông Phúc mà vào can ngăn, lúc đó “ông Phúc đang nắm cổ ông Hoàng” nên ông phải lôi ông Phúc ra.

Sau đó, ông Phúc được đưa đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng bị thương ở đầu, cổ và bàn tay…  

Đến chiều cùng ngày (10/12), nạn nhân đã đến Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) làm đơn tố cáo, đề nghị xử lý hình sự nhân viên cố ý gây thương tích cho ông.

Bước đầu, phía cơ sở đã tạm đình chỉ công việc của ông Hoàng để chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng. Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đã tiến hành làm việc với những người liên quan, hoàn tất hồ sơ để chuyển lên Công an quận.

Anh Thư (t/h)

x