TP.HCM: Phong tỏa con hẻm, cách ly 52 hộ dân, lấy mẫu 197 người sống gần nhà BN 1347

02/12/20, 09:56 Việt Nam

Cuộc sống của gần 200 người dân trong con hẻm quận 6, nơi nam giáo viên tiếng Anh (BN 1347) sinh sống, bị đảo lộn hoàn toàn sau khi lệnh phong tỏa khu vực này để phòng ngừa dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) được ban hành.

Con hẻm tại đường Phạm Phú Thứ (phường 3, quận 6, TP.HCM) bị phong toả. (Ảnh qua soha)

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, vào chiều 1/12, con hẻm tại đường Phạm Phú Thứ (phường 3, quận 6, TP.HCM) đã bị phong tỏa hoàn toàn. Đây là khu vực bệnh nhân 1347 sinh sống.

Hẻm bị phong tỏa này có 52 hộ gia đình với 196 nhân khẩu. Tất cả được cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà.

Trong tối 30/11 và sáng 1/12, người dân nơi đây đã được đơn vị y tế lấy mẫu xét nghiệm virus Vũ Hán và đang chờ kết quả. 

Sau khi bị phong tỏa, cách ly với cuộc sống bên ngoài, người dân nơi đây khá căng thẳng và lo lắng vì không thể ra ngoài, bí bách với những bức tường, rào sắt vây quanh, công việc làm hàng ngày để kiếm nguồn thu nhập trang trải cuộc sống của một số người dân cũng buộc phải dừng theo…

Sau khi bị phong toả, người dân bên trong không thể ra ngoài, không thể đi làm, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. (Ảnh qua soha)

Tuy vậy, người dân vân nghiêm túc chấp hành quy định của địa phương để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Hiện đồ dùng, nhu yếu phẩm sinh hoạt của người dân được người thân gửi, tiếp tế từ ngoài vào, được cán bộ dân phòng xịt khử trùng rồi chuyển vào trong qua hàng rào cách ly.

Theo Nhịp Sống Việt, trong khoảng thời gian phong tỏa, cách ly 14 ngày này (tính từ ngày 1/12), chính quyền phường 3 (quận 6) cũng sẽ cung cấp đồ ăn cho người dân. Mỗi ngày sẽ có hơn 200 suất cơm được gửi cho người dân. Ngoài ra, gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm cũng được địa phương gửi hỗ trợ.

Mỗi ngày sẽ có 3 lần phát đồ ăn cho người dân. Và để đảm bảo khoảng cách an toàn, người dân đứng giãn cách nhau 1,5 m khi nhận đồ ăn. Khi nhận lương thực, tất cả bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Đồ dùng người thân gửi, tiếp tế từ ngoài vào được cán bộ dân phòng xịt khử trùng rồi chuyển vào trong qua hàng rào cách ly. (Ảnh qua cafebiz)

Về nam bệnh nhân mới được phát hiện dương tính với virus Vũ Hán (Covid-19), BN 1342, là giáo viên một trung tâm tiếng anh tại TP.HCM. Hiện BN 1347 đã lây nhiễm cho 2 bệnh nhân khác là cháu trai và học viên của mình.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thì BN 1347 trước đó đã bị lây nhiễm virus Vũ Hán từ một người bạn của mình là BN 1342 (trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 từ khu cách ly).

Vũ Tuấn (t/h)

x