TP.HCM sắp lạnh dưới 20 độ, miền Bắc khả năng có mưa tuyết

07/01/21, 11:48 Việt Nam

Nhiều nơi ở miền Bắc chuyển mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm rét hại; vùng núi khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Cùng với miền Bắc, TP.HCM và một số tỉnh thành Nam Bộ cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh thứ 3.

Trời lạnh tại TP. HCM. (Ảnh: thanhnien)

Từ ngày 8-9/1, nhiệt độ ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống dưới 20 độ C, thấp nhất có thể xuống 18-19 độ C.

Ông Lê Đình Quyết – Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, đợt lạnh này còn mạnh hơn cả đợt không khí lạnh hồi Tết Dương lịch vừa qua. Nhiệt độ ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống dưới 20 độ C, thấp nhất có thể xuống 18-19 độ C.

Ông Lê Đình Quyết - Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ (Ảnh theo laodong)
Ông Lê Đình Quyết – Phó phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ (Ảnh theo laodong)

Trong khi đó, hôm nay (7/1), Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ.

Đến chiều và tối, bộ không lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

ộ phận không khí lạnh tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh ở miền Nam (Ảnh theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia)
Bộ phận không khí lạnh tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh ở miền Nam (Ảnh theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia)

Được biết, ở Bắc Bộ sẽ có mưa, mưa nhỏ vào ngày và đêm nay do ảnh hưởng của khối không khí lạnh này. Bên cạnh đó, từ đêm nay, ở các tỉnh Trung Bộ cũng sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ đêm nay (7/1):

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C. Đăc biệt, trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh vùng núi cao như Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, có nơi có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xuất hiện hiện tượng mưa tuyết, băng giá;

Thủ đô Hà Nội sẽ có mưa nhỏ, trời chuyển rét hại với nhiệt độ phổ biến thấp nhất  ở mức 8-11 độ C; 

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời cũng chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ phổ biến thấp nhất từ 13-17 độ C;

Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Bên cạnh đó, bộ phận không khí lạnh thứ 3 trong mùa Đông năm nay tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, từ đó gây giảm nhiệt độ cho TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ.

Anh Thư (t/h)

x