TP. HCM: Sức khỏe bé gái 3 tuổi bị mẹ đánh chấn thương sọ não chuyển biến xấu

07/12/20, 15:13 Việt Nam

Các bác sĩ Bệnh Viện Nhi đồng 2 cho biết, bệnh nhi đang trong tình trạng hôn mê rất sâu, tình trạng phù não diễn tiến không cải thiện, tiên lượng rất xấu.

Liên quan đến vụ việc bé T.T.K.C. (3 tuổi, cư trú tại quận 12), chiều qua (6/12), đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và TP.HCM đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 để làm việc và tặng quà, thăm hỏi tình hình sức khỏe. Trong đoàn còn có đại diện UBND phường Bến Nghé cùng Công an phường Bến Nghé.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đang làm việc với đoàn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.( Ảnh: Hoàng Lan)
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 đang làm việc với đoàn của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.( Ảnh: Hoàng Lan)

Bé bị mẹ ruột là Trần Thị Dung (26 tuổi, quê Thừa Thiên Huế) bạo hành dẫn đến chấn thương sọ não.

Khi bé nhập viện, bé được phát hiện bị tụ máu não, chấn thương sọ não, rối loạn tri giác, mất phản xạ ánh sáng, đồng tử giãn. Bên cạnh đó, bé gái cũng có nhiều vết bầm tím ở vùng ngực, lưng hông trái, chảy máu tai phải, bầm tai trái và 2 mắt, xuất huyết não, dập lá lách và viêm phổi nặng.

Sau đó, vào ngày 17/11, bé được BV quận 12 chuyển đến BV Nhi đồng 2. Tại đây, BV chẩn đoán bé bị đa chấn thương, phù não, nứt sọ, dập lách, mê sâu… và điều trị tích cực chống phù não, kháng sinh và dịch truyền vận mạch. Hiện bé đang trong tình trạng hôn mê sâu.

TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Phó giám đốc BV Nhi đồng 2, cho biết BV đang phối hợp với các cơ quan chức năng, sẵn sàng cung cấp hồ sơ, phục vụ điều tra vụ việc.

Tại buổi làm việc, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng cho biết sau khi nắm tình hình của bệnh nhi, bà sẽ phối hợp với BV, Công an quận 12 để giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bé.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và đại diện UBND phường Bến Nghé thăm hỏi tình hình người nhà bé gái 3 tuổi.( Ảnh: Hoàng Lan)

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và đại diện UBND phường Bến Nghé thăm hỏi tình hình người nhà bé gái 3 tuổi.( Ảnh: Hoàng Lan)

Theo lời bà ngoại, mẹ bé có dấu hiệu trầm cảm, hay cáu gắt, nóng nảy với con do cuộc sống khó khăn, không có chồng phụ giúp hàng ngày, phải dẫn hai con nhỏ là bé gái 3 tuổi và bé trai 2 tuổi lang thang bán vé số.

Vào ngày xảy ra sự việc, mẹ bé đã gọi điện thoại cho bà và thừa nhận đánh bé phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân là tức giận việc bé đi cầu lỡ để phân dính vào dép.

Liên quan vụ việc, Công an quận 12 đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Trần Thị Dung, với lý do có hành vi bạo hành con ruột dẫn đến bị chấn thương sọ não

Anh Thư (t/h)

x