TPHCM: CSGT ra quân 12 ngày, thu về gần 9 tỷ đồng tiền phạt

24/12/20, 08:40 Việt Nam

Chỉ trong vòng 12 ngày ra quân, CSGT TPHCM đã tạm giữ 1.954 phương tiện các loại và phạt tiền thu vào Kho bạc Nhà nước gần 9 tỷ đồng, hầu hết lỗi vi phạm đều liên quan tới tốc độ, nồng độ cồn,… 

12 ngày thu về gần 9 tỷ đồng tiền phạt. (Ảnh; danviet)

Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TPHCM có báo cáo kết quả đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tụ tập đua xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 15/12. 

Chỉ trong vòng 12 ngày ra quân, CSGT TP HCM đã kiểm soát 9.723 phương tiện tham gia giao thông, tiến hành lập biên bản 2.992 phương tiện vi phạm và tạm giữ 1.954 phương tiện, thu vào Kho bạc Nhà nước gần 9 tỷ đồng.

Cụ thể lỗi vi phạm quá tốc độ quy định có 1.620 trường hợp, 243 trường hợp không có giấy phép lái xe, 726 trường hợp vi phạm quy định nồng độ cồn.

Ngoài ra còn có các lỗi như chở quá số người quy định: 93 trường hợp, 1 trường hợp sử dụng ma túy khi tham gia giao thông, và một vài trường hợp đón trả khách không đúng nơi quy định, bấm còi rú ga trong khu đô thị, khu dân cư, lưu thông thành đoàn…

CSGT TP HCM ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: NLD)

CSGT cũng đã phát hiện 5 tốp thanh niên tụ tập trên tuyến đường Quốc lộ 1, Trần Văn Giàu, Trần Đại Nghĩa,… Tổ 363 PC08 cũng đã tiến hành kiểm soát 716 phương tiện, lập biên bản 142 trường hợp và tạm giữ 56 xe máy,…

Hiện, Công an TPHCM đã có trung tâm chỉ huy giao thông vô cùng hiện đại, có thể cung cấp hình ảnh, biển số các loại phương tiện đã xử lý chuyển cho trung tâm chỉ huy. Qua camera có thể theo dõi nhận dạng biển số xe, đối tượng để kịp thời có những giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe gây rối” Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an TPHCM nói. 

Thời gian sắp tới là thời điểm thành phố có nhiều sự kiện và các ngày lễ quan trọng, rất khó để tránh khỏi việc tụ tập đông người và gia tăng áp lực giao thông.

Yên Yên (t/h)

x