Trái tim tan nát của người phụ nữ gốc Việt mất cả mẹ đẻ và 3 con trong đám cháy ở Texas hôm 16/2

24/02/21, 16:24 Việt Nam

Bão tuyết ở Texas đã làm tê liệt cuộc sống của người dân nơi đây, chỉ sau một đêm, chị Jackie Nguyen đã mất tất cả người thân do đối củi sưởi ấm.

Ngày 16/2, môt vụ hỏa hoạn thương tâm xảy ra ở bang Texax (Mỹ) đã khiến nhiều người quan tâm và thương cảm, nạn nhân là người bà ngoại và 3 đứa cháu nhỏ gốc Việt. Chị Jackie Nguyen, người may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn, cho biết nguyên nhân vụ cháy là do quá lạnh, điện thì bị cắt, gia đình chị đã đốt lò sưởi truyền thống để sưởi ấm. Không may lửa đã lan ra gây nên thảm cảnh trên.
Với chị, việc được thoát chết không rõ có thực sự là “may mắn” không khi giờ đây chị đang phải chịu đựng nỗi đau mất tất cả người thân chỉ sau 1 đêm. Chị đã phải tận mắt chứng kiến cảnh mẹ và 3 con nhỏ chìm trong biển lửa, tai nghe tiếng kêu của những người thân thương nhưng bản thân chị lại bất lực không thể làm gì. Jackie đã cố gắng chạy vào trong đám cháy để cứu mọi người nhưng bị người xung quanh khống chế và ngăn cản.
Jackie kể lại, mẹ cô sống ở gần nhà cô, mỗi ngày bà thường đến đón các cháu tan học và đến nhà cô giúp đỡ vài việc vặt. Nhưng chưa bao giờ bà ở lại nhà cô qua đêm. Chỉ đúng trong cái đêm định mệnh đó là ngày đầu tiên bà nán lại nhà cô một cách kỳ lạ.

“Tôi chỉ biết đứng đó la hét rồi lại la hét và gào tên mọi người, cố gắng hy vọng mẹ tôi và các con sẽ lao ra được khỏi nhà. Trong đầu tôi lúc đó là hình ảnh bầu trời tối đen như mực và đến giờ tôi vẫn có thể nghe thấy mọi thứ xung quanh mình như đang nổ lách tách”.

Hình ảnh bình dị cuối cùng còn lại trong trí nhớ cô về gia đình hạnh phúc là hình ảnh trước khi hỏa hoạn diễn ra, 4 bà cháu ngồi quay quần bên lò sưởi chơi bài. Jackie chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm hạnh phúc về gia đình của mình, về khoảng thời gian bên cạnh mẹ và ba đứa trẻ, giờ đây tất cả chỉ còn là trong ký ức.

“Mẹ tôi vẫn luôn đưa đám trẻ đi chơi khắp nơi, và có lẽ lần này cũng vậy, bà ấy đưa chúng lên thiên đường đoàn tụ với cha tôi”, Jackie vừa khóc vừa nói.

Nhớ lại về đêm hỏa hoạn, chị Jacke cho biết: “Trước đó chúng tôi còn nghĩ rằng nhà mình may mắn hơn nhiều các gia đình ở Texas vì vẫn chưa bị cắt điện. Cho đến chập tối hôm thứ 2 (tức ngày 15/2) thì điện cũng không còn. Đêm hôm ấy, 4 bà cháu quây quần bên lò sưởi và chơi bài trước khi đi đánh răng và ngủ vào khoảng 9h30 tối.” Hình ảnh bình dị đó là khoảnh khắc cuối cùng chị Jackie được nhìn thấy gia đình mình.

“Tôi như vừa mới đưa các con tôi vào giường ngủ và điều tiếp theo mà tôi nhận thức được là mở mắt ra, mình đang ở trong bệnh viện”, Jackie kể lại. “Vài tiếng sau, lính cứu hỏa và cảnh sát đến và nói với tôi rằng không ai khác sống sót”.

Jackie bị bỏng ở cánh tay và một số nơi khác trên người, nhưng vết thương lớn nhất nằm ở trái tim cô. Jackie nói: “Trái tim tôi đã tan nát khi mất tất cả”.

Rất nhiều người đã đồng cảm, chia sẻ và khích lệ Jackie nhưng có lẽ bản thân cô cần 1 khoảng thời gian dài để có thể bình ổn lại. Thông qua trang GoFundMe mà bạn bè lập cho cô hiện đã huy động được gần 400.000 USD (khoảng 9,2 tỷ đồng) nhằm giúp đỡ Jackie lo tang lễ cho 4 bà cháu và xây lại căn nhà, dù bây giờ mái ấm ấy chỉ còn lại một mình cô.

Yên Yên (t/h)

x