Trèo ra mỏm đá “tử thần” Pải Lủng để check-in, nam thanh niên trượt chân

11/01/21, 08:17 Việt Nam

Trong lúc trèo ra mỏm đá “tử thần” Pải Lủng ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nam du khách không may trượt chân té xuống vách núi cao 13m.  

Mỏm đá “tử thần” Pải Lủng ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: zing)

Chiều ngày 10/1, thông tin từ UBND xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) cho biết, lực lượng cứu hộ và người dân địa phương của tỉnh vừa giải cứu thành công một nam du khách bị rơi từ mỏm đá “tử thần” Pải Lủng xuống khe núi vào trưa cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11 giờ ngày 10/1, nam thanh niên (chưa xác nhận danh tính) đi cùng một nhóm người lên chụp ảnh tại khu vực mỏm đá “tử thần” Pải Lủng thuộc xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, trong lúc trèo ra mỏm đá thì bị trượt chân té xuống vách núi ở độ cao khoảng 13 mét.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng phối hợp cùng người dân địa phương đã nhanh chóng đến ứng cứu, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thời điểm này, vì khu vực vách đá cheo leo, nguy hiểm, không có đường đi nên lực lượng cứu hộ phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới có thể đưa được nạn nhân lên khỏi vách núi. 

Theo thông tin ban đầu, vụ tại nạn khiến thanh niên này bị rách chân, gãy xương đùi.

Mỏm đá này vô cùng nguy hiểm, xã đã có biển cảnh báo rồi mà du khách cứ vượt qua đi ra chụp ảnh “check-in” bất chấp nguy hiểm. Đây cũng là trường hợp đầu tiên té từ mỏm đá “tử thần”. Sắp tới chúng tôi có khi phải rào lại…“, một vị lãnh đạo của UBND xã Pải Lủng cho biết.

Yên Yên (t/h)

x