Trung úy công an dí súng vào đầu dọa “bắn vỡ sọ”, một số khác chửi bới, đánh đập dân?

22/01/21, 11:02 Việt Nam

Thiếu tướng Trần Phú Hà cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nắm bắt được vụ việc người dân tố trung úy công an xã Thiên Phủ hành hung, lăng mạ và nổ súng dọa “bắn vỡ sọ”, hiện cơ quan chức năng đang trong thời gian điều tra, xác minh vụ việc. 

Vừa qua, anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ tại TT.Phong Sơn, H.Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã làm đơn tố cáo trung úy Phạm Văn Hải, công an viên xã Thiên Phủ (H.Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) có hành vi đánh đập, cầm súng dí vào đầu dọa giết và một số công an viên ở các xã lân cận xã Thiên Phủ có hành vi lăng mạ, đánh đập anh, gửi tới Công an H.Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) và các đơn vị chức năng. 

Anh Luân kể lại vụ việc. (Ảnh: Minh Hải)

Chiều ngày 20/1, thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nắm bắt được vụ việc trên và đang trong thời gian điều tra, xác minh vụ việc. 

Chúng tôi sẽ làm rõ 2 vấn đề, 1 là nội dung vụ việc, trong đó cán bộ, chiến sĩ của công an có vấn đề gì sai phạm về quy trình, quy chế, đạo đức, công dân trong vụ việc có vấn đề gì sai phạm vẫn làm rõ hết để xử lý nghiêm. Còn về vấn đề nổ súng, cần điều tra, xác minh xem đó là súng hay công cụ hỗ trợ“, thiếu tướng Hà khẳng định.

Theo đơn tố cáo, vào tối  ngày 29/12/2020, anh Luân từ quê lên thăm gia đình em gái và đến một quán nước ven đường ở bản Dôi (xã Thiên Phủ) chơi cùng nhóm bạn.

Khu vực xảy ra vụ việc. (Ảnh: Minh Hải)

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, khi anh Luân ra đường định bắt xe về thì trung úy Phạm Văn Hải (công an viên xã Thiên Phủ) đi xe máy ngang qua hất hàm gọi lại, cho rằng anh Luân nhìn “đểu” mình nên trung úy Hải có lời lăng mạ, hành hung.

Sau đó, một nhóm 4-5 người đi cùng trung úy Hải, trong đó có một số người là công an viên ở các xã lân cận xã Thiên Phủ cũng lao vào dùng tay chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng. 

Lúc này, tôi sợ quá chạy vào quán nước ven đường, rất nhiều người ở đó ra can ngăn, thế nhưng nhóm người trên vẫn hung hăng lao tới, Hải đã rút súng dí vào đầu tôi dọa bắn vỡ sọ. Tôi còn nghe có tiếng súng nổ, nhưng không trúng ai. Nhóm của anh Hải sau đó được người dân can ngăn nên rời đi, tại hiện trường, người thân của tôi nhặt được 2 vỏ đạn, 1 viên đạn chưa nổ và chiếc mũ bảo hiểm đã vỡ, là chiếc mũ họ dùng đánh tôi”, anh Luân cho hay.

Vỏ 2 viên đạn tại hiện trường. (Ảnh: Minh Hải)

Anh Luân sau đó được đưa đi bệnh viện chữa trị với vết thương rách vùng đầu và nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Hiện sức khỏe anh Luân đã hồi phục và ra viện, nhưng tinh thần vẫn còn hoảng sợ. Liên quan đến vụ việc, đã có người tại hiện trường dùng điện thoại ghi lại toàn bộ. 

Ảnh cắt từ clip.

Ít ngày sau khi vụ việc xảy ra, trung úy Hải và một số cán bộ công an khác có đến nhà em gái anh Luân xin lỗi và mong được giảng hòa. Tuy nhiên, gia đình anh Luân không đồng ý và gửi đơn tố cáo mong muốn cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội.

Yên Yên (t/h)

x