Hà Nội: Kỷ luật cô giáo bỏ quên học sinh tiểu học ‘nằm ngủ’ trên xe đưa đón

11/09/20, 07:51 Việt Nam

Mới đây, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã ra quyết định kỷ luật giáo viên phụ trách và lái xe bỏ quên 1 học sinh lớp 3 trên xe đưa đón của trường.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm kỷ luật cô phụ trách xe 38 cùng lái xe vì bỏ quên học sinh trên xe đưa đón. (Ảnh minh họa qua thanhnien)

Thanh Niên tối ngày 10/9 đã dẫn báo cáo của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) thông tin về việc một học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường hôm 9/9.

Theo báo cáo của trường thì vào khoảng 7h15 sáng 9/9, tài xế Nguyễn Văn Thạo điều khiển xe ô tô số 38 trả học sinh tại cổng số 4, sau đó lái xe về cổng số 1 của trường để đỗ.

Khi học sinh xuống xe, cô Lưu Thị Quỳnh Nga (phụ trách quản lý học sinh xe số 38) và tài xế Thạo chủ quan không kiểm tra, đã bỏ sót 1 học sinh ngủ trên xe.

Khoảng 8h sáng cùng ngày (9/9), học sinh này tỉnh dậy và tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1 (vì đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Do học sinh vào kịp giờ điểm danh nên giáo viên không phát hiện ra sự việc.

Đến cuối ngày học, nhà trường phát hiện sự việc, đã tổ chức họp khẩn để kiểm tra quy trình và rà soát camera an ninh, xác định cô giáo theo xe và tài xế xe số 38 đã bỏ qua bước kiểm tra sau khi học sinh xuống xe theo quy định.

Theo đó, Ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định kỷ luật cô Lưu Thị Quỳnh Nga và tài xế Nguyễn Văn Thạo, đồng thời, thay cán bộ phụ trách xe số 38 từ sáng 10/9. Giờ báo cáo sĩ số của giáo viên chủ nhiệm cũng được đẩy lên lúc 7h50, thay vì 8h15 như trước đây.

Về phía học sinh bị bỏ quên trên ô tô, chia sẻ với VTV, em này cho biết: “Lúc tỉnh ngủ thấy có một mình trên xe nên con có lo một chút nhưng con nhớ là con đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong, nên con mở cửa ra được và lên lớp học tiết 1 bình thường và con cũng quên kể cho cô giáo chủ nhiệm về việc đó. Buổi chiều về nhà, mẹ hỏi thì con mới kể lại”.

Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm cho biết, ngoài kỷ luật cô giáo phụ trách và tài xế xe trên, nhà trường cũng đã trực tiếp liên hệ với gia đình học sinh để hỏi thăm tình hình sức khỏe, tâm lý của học sinh, và trực tiếp đến xin lỗi gia đình.

Ngoài ra, trong ngày 10/9, Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô và yêu cầu thực hiện đầy đủ, nghiêm túc quy trình đón, trả học sinh đi ô tô, không để trường hợp tương tự xảy ra. 

Vũ Tuấn (t/h)

x