Tử hình con rể người Trung Quốc sát hại mẹ vợ người Việt

28/11/20, 07:41 Việt Nam

Hỏi tiền mẹ vợ để về nước không được, bị cáo là con rể người Trung Quốc ra tay đánh liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt mẹ vợ bằng búa, khiến bà chấn thương sọ não, tử vong. 

Bị cáo Xiong Zhuogen tại phiên tòa. (Ảnh: Song Mai)

Sáng ngày 27/11, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Xiong Zhuogen (39 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). HĐXX đã bác kháng cáo của bị cáo và tuyên bị cáo án tử hình về tội “giết người”.

Trước đó vào khoảng tháng 12/2018, chị Trương Thị Hồng Đào (20 tuổi) đã tổ chức lễ cưới với Xiong Zhuogen rồi cả 2 cùng nhau sang Trung Quốc chung sống. Đến tháng 5/2019, do có mâu thẫn gia đình nên chị Đào về Việt Nam sống cùng mẹ ruột là bà Võ Thị Mộng Điệp (bị hại, 46 tuổi) tại Tây Ninh.

Tháng 6/2019, Xiong Zhuogen sang Việt Nam để tìm và đưa chị Đào về lại Trung Quốc, nhưng chị Đào và gia đình không đồng ý. Trong thời gian này Xiong Zhuogen đã ở lại nhà bà Điệp.

Khoảng 8 giờ ngày 9/6/2019, y yêu cầu mẹ vợ đưa tiền để trở về Trung Quốc nhưng bà Đào không đồng ý và xảy ra cãi vã, bà Đào trong lúc bực tức liền dùng móc phơi quần áo đánh vào người Xiong Zhuogen. Ngay lập tức, ông ta lấy chày đâm tiêu của nhà đánh liên tiếp vào vùng ót của bà Đ.

Bà Đào vùng chạy được nhưng Zhougen vẫn tiếp tục đuổi theo, vì tuổi đã cao, bà Đào nhanh chóng bị con rể bắt lại lôi vào nhà để tiếp tục đánh và đâm bằng dao.

Trong lúc giằng co, ông ta dùng búa đánh liên tiếp vào đầu, mặt của bà Đào. Thậm chí còn dùng dao bầu để cắt cổ bà rồi tiếp tục dùng búa đánh cho đến khi bà Đào hấp hối. 

Sau khi gây án, Zhougen bỏ trốn khỏi hiện trường nhưng sau đó nhanh chóng bị phát hiện và bắt giữ.

Qua xem xét tình tiết vụ án, HĐXX nhận định bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Xiong Zhuogen mức án tử hình về hành vi “giết người” là có căn cứ, xét xử đúng người đúng tội. HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, man rợ, không có tình tiết giảm nhẹ nên tuyên mức án như trên.

Yên Yên (t/h)

x