UBND tỉnh hưởng 1 tỷ đồng cho ý tưởng chống ùn tắc giao thông tại thành phố Đà Lạt

28/01/21, 07:22 Việt Nam

UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, ý tưởng tốt nhất và hữu ích nhất sẽ được bình chọn và trao thưởng 1 tỷ đồng.

Ngày 26/1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành, triển khai kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Đà Lạt đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Thời gian qua, trên địa bàn TP.Đà Lạt liên tục xảy ra tình trạng ùn ứ mỗi dịp lễ, tết. (Ảnh: Viên Hữu)

Đà Lại vốn nổi tiếng là đô thị duy nhất trên cả nước không lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông (đèn đỏ), tuy nhiên, những năm gần đây, do sự phát triển của du lịch, lượng du khách đổ về ngày càng đông khiến các tuyến phố ở Đà Lạt đang dần trở nên chật chội, giao thông phố núi gặp nhiều khó khăn. Nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ách tắc vào giờ cao điểm, đặc biệt vào những dịp lễ, tết… 

Cụ thể, cuộc thi sẽ tổ chức thi tuyển hạn chế trong nước với địa điểm là TP.Đà Lạt và các vùng phụ cận. Cuộc thi lần này nhằm tìm ra phương án giao thông tốt nhất cho thành phố ngàn hoa và giải pháp tối ưu kết nối giao thông các vùng phụ cận như huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà, Lạc Dương…

Cuộc thi sẽ do Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng chủ trì thực hiện trong thời gian từ nay đến hết năm 2021. Ý tưởng tốt nhất và hữu ích nhất  sẽ được bình chọn và trao thưởng 1 tỷ đồng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã lựa chọn thời điểm phù hợp, lấy ý kiến người dân, chuyên gia giao thông, các sở, ngành về việc lắp đèn tín hiệu giao thông ở những điểm có mật độ giao thông cao. 

Yên Yên (t/h)

x