Úc: Thi thể ngư dân được tìm thấy trong bụng con cá sấu dài 4m2

19/02/21, 09:47 Thế giới

Cá sấu nước mặn dài 4,2m tại bang Queensland đã tấn công và ăn thịt của ngư dân khu vực này.

Cá sấu nước mặn sinh sống phổ biến ven biển Australia. (Ảnh: Getty)

Mới đây, báo chí Australia thông tin về việc cơ quan chức năng tại nước này đã tìm thấy một số bộ phận cơ thể người trong dạ dày của một con cá sấu dài 4,2 m ở hòn đảo phía bắc bang Queensland. 

Nhận định ban đầu cho thấy, nhiều khả năng nạn nhân chính là ông là Andrew Heard, ngư dân 69 tuổi mất tích trước đó. 

Gia đình của ông Heard cho biết, vào chiều ngày 11/2, ông từ du thuyền ở đảo Hinchinbrook, gần vùng ven biển đông bắc Australia lên một chiếc thuyền đánh cá nhỏ. Buổi tối, vợ ông không thấy ông trở về nên đã liên lạc thông qua vô tuyến tuy nhiên cũng không nhận được hồi âm. 

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt tìm kiếm tung tích nạn nhân. Sáng ngày 12/2, cảnh sát tìm thấy chiếc thuyền con của ông trong tình trạng lật ngược, có dấu hiệu hư hỏng do bị cá sấu tấn công.

Tối ngày 12/2, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện phần thi thể của ông trong vùng. Cho đến sáng ngày 13/2, con cá sấu khổng lồ tấn công và ăn thịt người đã được tìm thấy ở gần đó.

Được biết, vùng ven biển quanh khu vực Queensland là nơi sinh sống của loài cá sấu nước mặn lớn nhất thế giới. Cá sấu nước mặn có thể dài tới 7m, chúng sinh sống ở vùng biển ven bờ dọc phía tây Thái Bình Dương, từ ven biển phía nam Ấn Độ tới phía nam Australia và có thể tấn công con người.

Thời gian gần đây tại bang Queensland liên tiếp ghi nhận những vụ cá sấu tấn công người, chỉ trong vòng 2 tuần đổ lại đã có hai trường hợp người dân bị cá sấu tấn công.

Vào cuối tháng 1, một người đàn ông ngoài 40 tuổi bị cá sấu tấn công vào vùng đầu trong lúc bơi ở hồ Placid, cách đảo Hinchinbrook 160 km về phía bắc. May mắn, nạn nhân có thể nạy hàm con cá sấu và sống sót bơi vào bờ.

Vài ngày sau đó, một nam thanh niên 22 tuổi đã bị con cá sấu dài 3,6 m tấn công trong lúc bơi gần mũi đất ở cực bắc Australia. Người đàn ông có nhiều vết rách ở tay nhưng may mắn sống sót khi con cá sấu bị giết.

Yên Yên (t/h)

x