Vay 300 triệu để chơi chứng khoán, thanh niên đến cầu Cần Thơ để nhảy

06/01/21, 14:45 Việt Nam

Thua khoảng 300 triệu đồng vào chứng khoán. Do không có khả năng chi trả, nên nam thanh niên bán me tại Trà Vinh đã nghĩ quẩn và nảy sinh ý định tự tử

Sáng nay (6/1), Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, đơn vị này vừa kịp thời ngăn chặn và cứu sống anh L.H.D (27 tuổi; ngụ Trà Vinh) có ý định nhảy cầu tự tử vào chiều qua.

Anh LHD định ra cầu Cần Thơ tự tử. (Ảnh theo plo)
Anh LHD định ra cầu Cần Thơ tự tử. (Ảnh theo plo)

Được biết, khoảng 13 giờ chiều ngày 5/1, để lấy me về bán, anh D. đã chạy xe từ Trà Vinh qua phường Hưng Phú. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đang điều khiển xe qua cầu Cần Thơ, anh D. nảy sinh ý định tự tử nên đã dừng xe lại, leo qua lan can cầu.

Khi thấy sự việc trên, bảo vệ cầu Cần Thơ đã nhanh chóng báo cho lực lượng Công an phường Hưng Phú đến nơi.

Sau khoảng 2 giờ tích cực khuyên ngăn và thuyết phục anh D. đừng làm chuyện dại dột, đồng thời nhờ thêm sự hỗ trợ từ lực lượng khác, nhưng vẫn không thành công.

Lúc này, một chiến sĩ công an đã dũng cảm leo qua lan can cầu, cùng với sự giúp đỡ của mọi người, cuối cùng cũng đã kéo được D. vào trong và đưa về trụ sở.

Tại đây, anh D. cho biết, vào giữa năm 2019 có vay tiền tại một cửa hàng bán điện thoại và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ vay tiền. Trong đó, có 11 hồ sơ vay trên ứng dụng điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng, 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng.

Công an phường Hưng Phú đã khuyên giải, vận động thanh niên từ bỏ ý định tự tử. (Ảnh theo plo)
Công an phường Hưng Phú đã khuyên giải, vận động thanh niên từ bỏ ý định tự tử. (Ảnh theo plo)

Anh D. đã sử dụng vào mục đích cá nhân và chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng. Tính đến nay, D. thua khoảng 300 triệu đồng vào chứng khoán. Do không có khả năng chi trả, nên D. đã nghĩ quẩn và nảy sinh ý định tự tử.

Sau đó, nhờ được giải thích, tuyên truyền từ lực lượng công an, anh D. đã nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Công an phường Hưng Phú đã liên hệ với gia đình để đưa D. về nhà.

Anh Thư (t/h)

x