Về ăn Tết cả tuần ở tâm dịch Hải Dương, người đàn ông khai đi chơi ở Hà Giang

20/02/21, 10:24 Việt Nam

Ông Phúc đã về nhà ở xã Chi Lăng Bắc ăn Tết rồi trở lại Bắc Kạn nhưng không chủ động thực hiện việc khai báo y tế. Đến khi lực lượng chức năng đến yêu cầu thì khai báo gian dối.

Ngày 19/2, UBND phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với Vũ Văn Phúc (35 tuổi, tạm trú tại tổ 10A, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn) vì đã gian dối trong khai báo y tế. 

Công an Bắc Kạn cho biết, Phúc có hộ khẩu thường trú tại xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Từ ngày 11/2 đến 17/2/2021, Phúc đã về nhà ở xã Chi Lăng Bắc ăn Tết rồi trở lại Bắc Kạn nhưng không chủ động thực hiện việc khai báo y tế.

Phúc thực hiện khai báo y tế sau khi được Công an phường Đức Xuân yêu cầu (Ảnh theo  soha)
Phúc thực hiện khai báo y tế sau khi được Công an phường Đức Xuân yêu cầu (Ảnh theo soha)

Ngày 18/2, Công an phường Đức Xuân đã đến và yêu cầu Phúc thực hiện khai báo y tế. Thế nhưng, ông Phúc đã khai báo gian dối và ghi rằng mình đã đi chơi ở thành phố Hà Giang trong thời gian đó. 

Được biết, khi về Hải Dương Phúc điều khiển xe mô tô, khi trở lại Bắc Kạn thì đi nhờ xe đến Hà Nội, rồi bắt xe khách đến nơi tạm trú.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với Phúc và cho kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2, được cách ly tại nơi ở.

Anh Thư (t/h)

x