Video: Bảo vệ “ẩu đả” với người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang

10/03/21, 09:41 Việt Nam

Thấy người nhà và bệnh nhân không đeo khẩu trang, bảo vệ đã nhắc nhở, nhưng hai người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt dẫn đến xô xát xảy ra, đánh nhau giữa nhân viên bảo vệ và người nhà người bệnh.

Chiều 9/3, một đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang xảy ra “ẩu đả” cùng người nhà của bệnh nhân ngay trước cửa khoa Khám chữa bệnh được lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 14h cùng ngày (9/3). Khi một xe ôtô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi qua cổng số 1, cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi dừng ở giữa sân của khoa khám bệnh. Một nữ bệnh nhân và hai nam thanh niên xuống xe, đi vào của khoa khám bệnh, cả ba đều không đeo khẩu trang.

Thấy vậy, bảo vệ đã nhắc nhở, nhưng hai người nhà người bệnh không thực hiện và có phản ứng gay gắt dẫn đến xô xát xảy ra, đánh nhau giữa nhân viên bảo vệ và người nhà người bệnh.

Sau đó, nhân viên y tế đã tiến lại can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ với Công an phường Tân Hà.

Người nhà bệnh nhân và bảo vệ bệnh viện xảy ra "ẩu đả" tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang.
Người nhà bệnh nhân và bảo vệ bệnh viện xảy ra “ẩu đả” tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang.

Ông Phạm Quang Thanh – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang – cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ký hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC. Từ này 10/3, phía bệnh viện quyết định chấ, dứt hợp đồng với công ty này do hành vi đánh người nhà bệnh nhân của nhân viên công ty dịch vụ bảo vệ này là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

Lãnh đạo bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra (Ảnh theo tuoitre)
Lãnh đạo bệnh viện cùng một số phòng chức năng liên quan tổ chức họp khẩn ngay sau khi sự việc xảy ra (Ảnh theo tuoitre)

Ông Thanh cũng cho biết, hiện sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra. Đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19“, ông Thanh nói.

Anh Thư (t/h)

x