Khi nhập viện, trên khắp cơ thể cháu Boy có nhiều vết thương tím tái. Đặc biệt, da đầu bị rách mảng lớn, chảy rất nhiều máu. Cháu Boy kể lại ở nhà thường xuyên bị cha đánh đập bằng cây tre đực. Có lần không làm gì sai cũng bị cha túm tóc đánh dập môi.
Ngày 12/1, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cho biết, người nhà đã xin cho cháu Trần Việt Boy (SN 2012, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) ra viện để về nhà tiếp tục điều trị.

Bà Bế Thị Loan (SN 1983, mẹ cháu Boy) cho biết, trước đây bà đã đưa cháu Boy bỏ đi nơi khác sinh sống do nhiều lần bị chồng là ông Trần Văn Hợi (SN 1984) có hành động vũ phu. Sau đó, lấy lý do Boy là cháu “đích tôn” nên gia đình ông Hợi nhiều lần đến gây khó dễ, đòi đưa cháu về nuôi.
Năm 2016, do nhiều lần bị gây khó dễ, bà Loan đành phải gửi cháu Boy về cho gia đình ông Hợi nuôi dưỡng. Từ đó, gia đình ông Hợi cũng cấm bà Loan không cho gặp con dù 2 bên mới chỉ ly thân, chưa ly dị.


Đến sáng 9/1, hàng xóm cũ thông báo cho bà Loan, cháu Boy bị ông Hợi đánh đập dã man, chảy nhiều máu và kêu bà Loan về gấp đưa cháu bé đi viện. Hàng xóm cũng nói với bà Loan, dù đã được nhiều người đề nghị đưa cháu Boy đi bệnh viện nhưng ông Hợi không cho.
Khi bà Loan tới nơi đã khẩn trương đưa cháu Boy đến Trạm Y tế xã Ia Mơr sơ cứu rồi Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai chữa trị, Đồng thời, trình báo cho Công an xã Ia Mơr xử lý. Khi nhập viện, trên khắp cơ thể cháu Boy có nhiều vết thương tím tái. Đặc biệt, da đầu bị rách mảng lớn, chảy rất nhiều máu.
“Tôi hỏi thì cháu Boy kể lại ở nhà thường xuyên bị cha đánh đập bằng cây tre đực. Có lần không làm gì sai cũng bị cha túm tóc đánh dập môi” – bà Loan kể. Hiện cháu Boy đang được bà Loan đưa về nhà chăm sóc, chữa trị.
Được biết, công an xã Ia Mơr đã mời ông Hợi lên làm việc, đồng thời thu giữ cây tre dùng đánh cháu Boy. Bên cạnh đó, ông Hợi đã từng bị lập biên bản vì bạo hành với cháu Boy trước đây. Hiện tại, ông Hợi đang cùng với người phụ nữa khác sống chung như vợ chồng và đã có 1 con nhỏ.
Anh Thư (t/h)