Video: Bọc tiền bị rơi, thanh niên, bà già, trẻ con xô đẩy nhau để “hôi của”

29/01/21, 15:07 Việt Nam

Thấy tiền rơi trên đường, người phụ nữ bên đường và một nhóm người dừng lại vội vã gom tiền rồi bỏ đi mà không có ý định trả lại.

Trên mạng xã hội, mới đây xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người dừng lại nhặt tiền rơi trên đường. Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Theo đó, sự việc trên xảy ra vào trưa ngày 28/1 tại đoạn đường thuộc phường Tân Hưng (quận 7, Tp. Hồ Chí Minh). Tại thời điểm đó, một người đi xe máy đã đánh rơi chiếc túi khiến tiền trong túi văng ra, rơi tung tóe ra đường. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh gần đó ghi lại.

Clip: Cả nhóm người vội vã cúi xuống gom tiền rơi trên đường, người mẹ dừng xe để con nhỏ “hôi của” gây bức xúc (Nguồn: Facebook)

Thấy tiền rơi, một người phụ nữ bên đường đã vội vã chạy lại nhặt tiền. Thấy vậy, ba chiếc xe máy chạy ngang qua cũng dừng lại vội vã gom tiền rồi bỏ đi.

Điều đáng nói, trong số đó có một người phụ nữ chở theo con nhỏ cũng dừng xe để cháu bé chạy lại nhanh chóng nhặt số tiền rơi trên đường rồi quay xe rời đi. 

Sau khi phát hiện sự việc, người đánh rơi tiền đã tá hỏa quay lại. Người này đã năn nỉ người phụ nữ bên đường cho xin lại số tiền trên nhưng chỉ nhận lại được 4 triệu đồng trong khi người này chia sẻ tổng số tiền đánh rơi trên đường lên đến 30 triệu đồng.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, đoạn clip trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Nhóm người đổ xô ra gom tiền rơi trên đường rồi lên xe bỏ đi (Ảnh cắt từ clip)
Nhóm người đổ xô ra gom tiền rơi trên đường rồi lên xe bỏ đi (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều người cho rằng “nhặt được đồ đánh rơi nên trả lại người mất”. Bởi số tiền ấy cũng là mồ hôi công sức họ đi làm vất vả mới kiếm ra, việc đánh rơi số tiền trên đường là điều không ai mong muốn. Do vậy, khi nhặt được thì tìm người trả lại chứ không nên “hôi của” như vậy.

Nhiều người lên tiếng phê phán người phụ nữ dừng xe lại để cho con nhỏ xuống nhặt tiền. Họ cho rằng không nên để đứa trẻ tham gia vào hành động xấu xí như vậy chỉ vì chút lòng tham của bản thân.

Anh Thư (t/h)

x