Video cảm động: Đàn voi nối đuôi nhau đưa tiễn một con voi nhỏ đã chết

11/09/20, 09:45 Cuộc sống

Vạn vật trên đời đều tồn tại cảm xúc của nó, chỉ là cách biểu đạt của chúng con người chúng ta chưa lý giải hết được. Nhưng cũng có những loài vật biểu hiện rất rõ, điển hình như loài voi, chúng là một trong những loại động vật rất thông minh, được xếp vào loài có nhiều cảm xúc phức tạp nhất.

Video cảm động: Đàn voi nối đuôi nhau đưa tiễn một con voi nhỏ đã chết. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn video về cảnh tượng đau lòng này được ghi vào hôm thứ 6, do anh Parveen Kaswan, một nhân viên kiểm lâm thuộc Sở Ngoại giao Ấn Độ đăng tải lên Twitter. 

Trong video có thể thấy, một con voi đầu đàn trưởng thành, đang kéo xác của voi con băng qua đường, nối đuôi nó là một đàn voi đi theo sau lưng. Khi đến gần phía cánh rừng bên kia, người ta còn chứng kiến nó dừng lại đặt xác voi con xuống để chờ đợi đàn voi phía sau theo kịp.

Cả những con voi trưởng thành cho đến voi con, đều có mặt đông đủ vây quanh xác voi con trong chốc lát. Chúng hành động như thể đang quyến luyến không muốn rời xa voi con tội nghiệp.

Một lúc sau khi tất cả con voi đều bày tỏ sự thương cảm với voi con xong, con voi đầu đàn mới lập tức kéo xác voi con lên và tiếp tục di chuyển vào trong rừng.

Rất nhiều người xung quanh đã dừng xe lại để chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc này, đa phần họ đều xúc động, và hòa vào đám tang của bầy voi. Còn bầy voi dường như chúng chỉ tập trung vào coi con và không quá quan tâm đến con người đang theo dõi chúng.

Đoạn video của Parveen sau khi đăng tải, đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và thu gần 6 nghìn lượt xem và hơn 12 nghìn lượt thích.

Có hàng trăm người đã để lại bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với loài voi và khả năng cảm nhận được những cảm xúc phức tạp đến như vậy.

Một người dùng twitter viết: “Tôi rất cảm động và có nhiều cảm xúc cuộn trào khi thấy những chú voi thể hiện sự đau buồn, tình yêu thương của chúng. Những cảm xúc như thế ở loài vật thực sự đáng quan tâm”.

Trúc Di (Theo The Sun)

x