Video: Chú chó lang thang xấu xí, toàn thân ửng đỏ sau khi được nhận nuôi

03/02/21, 08:52 Cuộc sống

Tháng 7 năm ngoái, chú chó đi lạc Sunday được cô Lhen Lim (45 tuổi) tìm thấy khi suýt bị đâm vì tìm thức ăn ở tỉnh Cavite, Philippines. Chứng khiến những hình ảnh trước đây của chú chó lang thang này khiến nhiều người xót xa. 

Gần đây, xuất hiện một đoạn video “before – after” cho thấy những hình ảnh hiện tại đã hoàn toàn khác xưa của chú chó của Sunday. 

Video sự lột xác của chú chó xấu xí khiến nhiều người ngỡ ngàng

Theo đó, tháng 7 năm ngoái, chú chó đi lạc Sunday được cô Lhen Lim (45 tuổi) tìm thấy khi suýt bị đâm vì tìm thức ăn ở tỉnh Cavite, Philippines. Chứng khiến những hình ảnh trước đây của chú chó lang thang này khiến nhiều người xót xa. Toàn thân bị ửng hồng vì làn da tổn thương và lở loét nặng.

Hình ảnh chú chó lang thang trước khi được nhận về nuôi
Hình ảnh chú chó lang thang trước khi được nhận về nuôi

Bên cạnh đó, chân sau của chú chó dường như cũng bị tật khiến chú đi lại khó khăn, khập khễnh từng bước. Thân thể gầy trơ xương cho thấy tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài. Thấy hoàn cảnh đáng thương của chú chó, cô Lhen Lim đã mang nó về nuôi nấng, chăm sóc và đặt tên là Sunday.

Toàn thân chú bị ửng đỏ vì bị viêm da nặng
Toàn thân chú bị ửng đỏ vì bị viêm da nặng
Thân hình gầy gò cho thấy tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài
Thân hình gầy gò cho thấy tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài

Khi đoạn video xuất hiện, nhiều người đã không khỏi bất ngờ khi chứng kiến màn “lột xác” ngoạn mục của con chó chỉ mới ít tháng trước còn gầy gò xấu xí và bệnh tật. Hóa ra, Sunday có bộ lông màu trắng tinh khôi tuyệt đẹp. 

Trong clip có thể thấy Sunday đang nằm trên một vài chiếc chăn tại nhà của cô Lhen, bộ dáng hoàn toàn thoải mái và có vẻ hạnh phúc với cuộc sống hiện tại bên người chủ tốt bụng của mình. Nếu không có những hình ảnh trước đây, chẳng ai còn nhận ra chú chó đã từng đói ăn, khắp mình lở loét. 

Hình ảnh gây bất ngờ hiện tại của Sunday
Hình ảnh gây bất ngờ hiện tại của Sunday
Hình ảnh gây bất ngờ hiện tại của Sunday

Được biết, Sunday không chỉ có người chủ tốt bụng mà còn có 90 người bạn khác. Lhen không chỉ cứu giúp một mình Sunday mà còn 90 người bạn khác.

Thậm chí, cô đã từ bỏ công việc kinh doanh của mình chỉ để chăm sóc những con vật nuôi được cứu trợ. Cô hiện bán các mặt hàng trực tuyến để trả tiền cho việc nuôi nấng chúng.

Cô nói: “Tôi từng sống ở thành phố nhưng rồi quyết định  chuyển về vùng nông thôn để đảm bảo bọn chó được an toàn, bạn biết đấy, không phải tất cả mọi người đều hiểu những gì tôi đang làm”.

Nguồn: Daily Star

Anh Thư (t/h)

x