Video: “Cô hồn sống” bất ngờ bê mất heo cúng bỏ chạy, gia chủ bất lực nhìn theo

23/02/21, 09:31 Việt Nam

Sau một hồi ngắm nghía, chỉnh lại bàn đồ cúng, gia chủ đã đi vào trong nhà. Lúc này, một người đàn ông ngồi sau xe máy nhân lúc không có ai trông, đã nhanh chóng lao xuống bê luôn con heo quay rồi vội vàng bỏ chạy.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự cố dở khóc dở cười của gia chủ trong ngày đầu năm mới, chỉ vì phút lơ là đã bị “nẫng” mất con heo quay.

Theo hình ảnh từ camera an ninh ghi lại, sự việc trên xảy ra vào ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết) tại đường Nguyễn Trãi, Quận 5, TP.HCM.

Dù ngày Vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch nhưng nhiều người buôn bán thường chọn một ngày “hoàng đạo” để mở hàng nên ngày mùng 6 hoặc mùng 8 đã mua heo quay, vịt quay về làm lễ cúng với mong muốn một năm làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Quan sát đoạn clip được camera ghi lại có thể thấy, một nam thanh niên chuẩn bị một mâm đồ cúng gồm có gà luộc, heo quay, tiền vàng, hoa tươi,… để ngay trước cửa nhà. Sau một hồi ngắm nghía, chỉnh lại bàn đồ cúng, gia chủ đã đi vào trong nhà. Lúc này, một người đàn ông ngồi sau xe máy nhân lúc không có ai trông, đã nhanh chóng lao xuống bê luôn con heo quay rồi vội vàng bỏ chạy.

Thấy vậy, thanh niên từ trong nhà cũng lao ra đuổi theo nhưng người kia đã lên xe máy chạy mất nên chỉ còn biết chưng hửng đứng nhìn theo.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Cộng đồng mạng suy nghĩ, không biết gia chủ có đi mua chú heo khác về cúng hay không. Tuy nhiên, sự cố này xảy ra cũng nên hoan hỉ, coi như tán lộc đầu năm.

Trước đó, nhiều clip “giật cô hồn” được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại hình ảnh nhiều người lao vào tranh giành, giật đồ lễ trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 hàng tháng) hay dịp rằm tháng 7 âm lịch hàng năm.

Anh Thư (t/h)

x