Video: Khuân mặt hưởng thụ khi được tắm nước ấm của khỉ con mới chào đời khiến “trái tim tan chảy”

21/01/21, 09:30 Việt Nam

Nhiều người cảm thấy “tan chảy trái tim” khi chứng kiến khuôn mặt hưởng thụ của khỉ con khi được thả mình trong chậu nước ấm áp. 

Vào ngày 16/1, một đoạn video về một chú khỉ con trông vô cùng yếu ớt do mới chào đời được đăng tải trên trang fanpage của vườn thú Philadelphia Zoo ở bang Philadelphia (Mỹ). Đi kèm video là những chia sẻ của nhân viên vườn thú về sinh linh nhỏ bé này:

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang cực viral trên mạng xã hội
Hiện tại, bài đăng này vẫn đang cực viral trên mạng xã hội. (Ảnh: FB)

Chúng tôi vô cùng phấn khích khi giới thiệu thành viên mới nhất trong gia đình Sở thú Philadelphia của chúng tôi: một bé voọc François mới chào đời! Cô bạn bé nhỏ sinh ra vào ngày 13 tháng 12 này là lần đầu tiên cặp khỉ Mei Mei và Chester được lên chức bố mẹ. Đây cũng là lần sinh nở đầu tiên của loài này tại sở thú. 

Khi khỉ con mới chào đời, nhóm chúng tôi chú ý thấy Mei Mei không chăm sóc con, điều này không phải là hiếm đối với những con khỉ lần đầu làm mẹ. Vì vậy, nhân viên đã đưa khỉ con đến bệnh viện thú y để tắm nước ấm và cho bé con ăn.

Khuôn mặt "phê pha" của bé khỉ có tên QUÝ BÁU khiến trăm ngàn cư dân mạng không thể không thả tim
Khuôn mặt "phê pha" của bé khỉ có tên QUÝ BÁU khiến trăm ngàn cư dân mạng không thể không thả tim
Khuôn mặt “phê pha” của bé khỉ có tên QUÝ BÁU khiến trăm ngàn cư dân mạng không thể không thả tim. (Ảnh: FB)

Kể từ đó, khỉ con và khỉ mẹ bắt đầu gắn bó hơn và cả gia đình nhà khỉ con này đều làm rất tốt! Chúng tôi đặt tên cho bạn nhỏ này là Quý Báu (phát âm là “Qwee-bow”) có nghĩa là “QUÝ GIÁ” trong tiếng Việt.

Voọc François có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam và được IUCN xếp vào loại Nguy cấp“.

Video Bé khỉ thuộc giống xếp vào loại Nguy cấp mới chào đời, khiến cộng đồng mạng “tan chảy”. (Ảnh: FB)

Đoạn video cùng những dòng chia sẻ của nhân viên sở thú Philadelphia đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 136.000 lượt thích, 20.000 lượt chia sẻ và 14.000 lượt bình luận.

Hiện Quý Báu đã được mẹ chăm sóc. (Ảnh: FB)

Phần lớn cư dân mạng đều bày tỏ sự yêu thích đối với bạn khỉ có cái vô cùng dễ thương và ý nghĩa là “Quý Báu”.

Nhiều người cảm thấy “tan chảy trái tim” khi chứng kiến khuôn mặt hưởng thụ của khỉ con khi được thả mình trong chậu nước ấm áp.

Ngoài ra biểu hiện đáng yêu khi được gãi ngứa và được sấy lông cẩn thận, được phục vụ như một nàng công chúa của khỉ con cũng  khiến người ta yêu thương.

Nguồn: Facebook

Anh Thư (t/h)

x