Video phỏng vấn anh Nguyễn Ngọc Mạnh: “Tôi làm việc này vì lương tâm”

01/03/21, 11:43 Việt Nam

Lúc đó phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút“, anh Mạnh nói.

Đến ngày hôm nay, anh Mạnh vẫn run khi nhớ lại mọi việc. (Ảnh: kenh14)
Đến ngày hôm nay, anh Mạnh vẫn run khi nhớ lại mọi việc. (Ảnh: kenh14)

Liên quan đến vụ việc bé N.P.H (sinh năm 2018) rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) vào ngày 28/2 được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ cứu.

Cụ thể vào khoảng 16 giờ 30 ngày 28/2, cư dân tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội, phát hiện một bé gái mon men bò ra ban công rồi trèo qua lan can một căn hộ tầng 12A (tầng 13 của chung cư). Người dân khi đó hô hoán, gào thét kêu gọi người ứng cứu.

Bé gái rơi từ tầng 12A xuống được anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ. (Ảnh cắt từ clip)

Lúc đó tôi đang chạy xe tải chở hàng gần đó, nghe tiếng có người kêu cứu. Tôi chạy ra ngoài, ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Tôi chẳng kịp suy nghĩ gì thêm mà lập tức bật tường, nhảy lên mái tôn cách đất 2m ở dưới sân toà nhà để đón cháu.” Anh Mạnh chia sẻ.

Thời điểm đó trời đang mưa, phần tôn ướt trơn trượt khiến anh Mạnh trượt ngã khi đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy anh đã nhanh tay hứng bé gái rơi từ tầng cao xuống. “Lúc đó phần đầu cháu nằm trên tay phải tôi. Hai chú cháu nằm in hằn một vệt lõm trên mái tôn. Từ lúc tôi phát hiện vụ việc đến lúc đỡ bé gái chỉ khoảng một phút”, anh nói.

Mẹ bé cùng người thân bật khóc. (Ảnh: kenh14)

Sau sự việc, tay anh run không thể tin nổi mình đã cứu sống cháu bé. Chỉ đến khi về nhà, ôm hai con gái nhỏ vào lòng, anh mới phần nào bình tĩnh lại được.

Lúc tối, gia đình cháu bé gọi điện cho tôi, thông báo là bé bị gãy tay, chân, không ảnh hưởng đến tính mạng”, anh Mạnh nói.

Anh cũng cho biết, gia đình bé cảm ơn anh, nhưng anh không muốn gia đình cháu bé phải hậu tạ. “Tôi làm việc này vì lương tâm“, anh Mạnh nói.

Chỉ sau vài tiếng kể từ khi xảy ra sự việc, điện thoại của anh Mạnh liên tục nhận được các cuộc gọi, tin nhắn từ các số lạ, mọi người bày tỏ cảm phục và cảm ơn anh rất nhiều. Theo anh Mạnh, chưa bao giờ mình nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy. Điện thoại, Facebook… liên tục rung đến lúc sập nguồn.

“Nhiều mạnh thường quân gọi điện gửi lời cảm ơn tôi đồng thời bày tỏ muốn gửi chút quà nhưng tôi từ chối. Có nhiều người chuyển tiền qua số điện thoại, tự nhiên có gì nó đến mà mình không biết trước khiến tâm trí tôi rất rối bời”, anh Mạnh nói thêm.

Đến sáng ngày 3/1, anh Mạnh vẫn còn run khi nhớ lại mọi việc, suốt từ đêm qua đến nay, anh gần như không ngủ.

Yên Yên (t/h)

x