Clip: Tài xế Grab “xua tan mùa đông Hà Nội” khi bón từng miếng bún cho người đàn ông lang thang

21/12/20, 07:33 Cuộc sống

Nam tài xế xe ôm công nghệ ngồi trên vỉa hè bón từng thìa bún cho người đàn ông lang thang, cử chỉ ân cần như đang đút cho người nhà của mình khiến nhiều người cảm kích và xúc động.

Những ngày gần đây, Hà Nội đang phải đối mặt với những đợt không khí lạnh tràn về, cả thành phố chìm sâu vào mùa đông với cái rét cắt da cắt thịt, nhiệt độ dao động ở 11-13 độ C.

Giữa tiết trời này, thanh niên khỏe mạnh mặc 3-4 lớp áo ngồi trong nhà vẫn thấy rét nhưng những người vô gia cư là những người không có đủ quần áo để mặc, không có nơi để trú, thậm chí đến việc có cơm trắng để ăn cũng là một vấn đề lớn đối với họ.

Tài xế xe công nghệ bón từng miếng bún cho người đàn ông lang thang. (Ảnh: FB)

Thế nhưng, dù thời tiết có khắc nghiệt như nào thì cũng không thể dập tắt được lòng người ấm áp. Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 1 tài xế xe ôm công nghệ tỉ mỉ bón từng thìa bún cho người đàn ông vô gia cư trên vỉa hè. 

Hành động tử tế và ấm áp của nam tài xế đã khiến nhiều người xúc động, cảm kích. 

Theo nội dung đoạn clip, sự việc xảy ra tại Hà Nội, một người đàn ông lang thang đi đôi dép tông cũ, trên người chỉ mặc duy nhất bộ quần áo bảo vệ mỏng sờn màu.

Lúc này, nam tài xế xe ôm công nghệ ngồi đối diện, từ tốn bón cho người đàn ông từng thìa bún, cử chỉ rất ân cần như đối xử với người thân trong gia đình.

Những người ở đó tận mắt chứng kiến hành động của nam tài xế đều vô cùng xúc động, có người đã dùng điện thoại quay lại việc làm đẹp của anh để có thể chia sẻ hình ảnh này tới toàn thể mọi người. 

Trên mạng xã hội, mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ, cùng nhau để lại những lời chúc, những lời cảm ơn tới nam tài xế tốt bụng. 

Yên Yên (t/h)

x