Video thiên nhiên kinh dị: Hươu đực đi lông nhông với chiếc đầu của đối thủ treo trên sừng

22/02/21, 14:36 Chuyện lạ

Hình ảnh về một chú hươu đi lông nhông với… một chiếc đầu của chú hươu khác cắm trên sừng mình đã chứng minh, việc kiếm bạn tình trong thiên nhiên khó khăn như thế nào…

Mới đây, hình ảnh về một chú hươu đi lông nhông với… một chiếc đầu của chú hươu khác cắm trên sừng mình, được chụp bởi Colette – một nữ nhiếp ảnh gia phong cảnh và động vật hoang dã sống ở Hokkaido, Nhật Bản, đã khiến cộng đồng mạng được phen rùng mình khi nhìn thấy. Qua đó chứng minh, trong thiên nhiên, việc kiếm được bạn tình khó khăn thế nào!

Hình ảnh chú hươu cùng đầu của đối thủ trên đầu
Hình ảnh chú hươu cùng đầu của đối thủ trên đầu

Có hàng trăm ngàn lý do để chú hươu này đeo thêm đầu của một chú hươu khác đi lại như vậy. Nhưng các chuyên gia mạng đã cùng nhau ngồi lại và đi tới 2 giả thiết như sau:

Thứ nhất, trong suốt mùa động dục (mùa giao phối của hươu nai), lượng hormone tình dục chính của con đực testosterone gia tăng, gia tăng sự hung hăng và bị thu hút mạnh mẽ bởi những con cái.

Trong kỳ này, những cuộc chiến sinh tử giữa các con đực thường xuyên diễn ra để phô trương sức mạnh, đồng thời chỉ những kẻ chiến thắng mới có quyền được giao phối với những nàng hươu cái mơn mởn. Không những thế, đôi khi cái thứ hormone quỷ quái này sẽ khiến các chú hươu hăng hái quá đà, cứ thấy con vật nào có sừng là lao vào húc lấy húc để.

Do vậy, rất có thể chú hươu này đã húc phải một cái xác của chú hươu khác, mắc sừng lại và sau đó nhổ cả cái đầu đi tiếp.

Một giả thiết rất đáng chú ý về hình ảnh
Một giả thiết rất đáng chú ý về hình ảnh

Thứ hai, đã có một cuộc chiến huyết chiến diễn ra giữa hai chú hươu này. Nhân vật chính của chúng ta đã chiến thắng, nhưng cái giá là chiếc sừng của chú hươu thua cuộc đã mắc lên đầu con vật chiến thắng. Đến khi cái xác phân hủy và rơi rụng dần, còn mỗi cái đầu trên sừng nhân vật chính.

Trong tự nhiên, việc các chú hươu "đọ sừng" tới chết không phải là điều hiếm
Trong tự nhiên, việc các chú hươu “đọ sừng” tới chết không phải là điều hiếm

Ngay sau đó khi 2 giả thiết được đặt ra, phần lớn cư dân mạng nghiêng về phía giả thuyết động dục. Rất nhiều người cũng cho rằng đó là sự thật và họ còn được chứng kiến những màn giết chóc (của loài hươu) máu lửa hơn nhiều.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận tỏ vẻ thương cảm và băn khoăn liệu rằng chú hươu kia sẽ sống cùng cái đầu kia đến cuối đời hay chăng? Rất may là hằng năm loài hươu đều có chu kì rụng gạc, vì vậy chú hươu này chỉ phải đợi đến lúc đó để thoát khỏi tình trạng kinh hoàng đang diễn ra.

Nguồn: 9GAG/Anh Thư (t/h)

x