Vietnam Airlines bố trí siêu máy bay chở vải thiều Bắc Giang vào TP.HCM

09/06/21, 11:36 Việt Nam

Vietnam Airlines vận chuyển hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang trên siêu máy bay Boeing 787-9 từ Hà Nội đi TP.HCM. Như vậy, chỉ tính riêng trong ngày 8/6 Vietnam Airlines đã chở gần 100 tấn vải đi tiêu thụ.

Vietnam Airlines bố trí riêng một siêu máy bay chỉ để chở vải thiều. (Ảnh: Thanh Niên)

Báo Thanh Niên đưa tin, chiều ngày 8/6, chuyến bay VN7217 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ Hà Nội tới TP.HCM lúc 16 giờ 25 với hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên hãng hàng không quốc gia bố trí riêng một siêu máy bay Boeing 787-9 chỉ để chở vải thiều tới tay người tiêu dùng. Đặc biệt, vải còn được chất thêm trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển.

Ngoài chuyến bay trên, Vietnam Airlines cũng vận chuyển gần 60 tấn vải thiều trên các tàu bay thân rộng Boeing 787, Airbus A350 từ Hà Nội đi TP.HCM trong cùng ngày. Như vậy, chỉ tính riêng trong ngày 8/6 Vietnam Airlines đã chở gần 100 tấn vải đi tiêu thụ. Đây là những nỗ lực mới nhất của hãng cùng tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan giúp bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.

Vải thiều Bắc Giang năm nay được mùa lớn, sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so với năm trước. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng nổ khiến việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn. 

Hàng trăm tấn vải được Vietnam Airlines vận chuyển tử Hà Nội vào TP.HCM trong ngày 8/6. (Ảnh: Thanh Niên)

Đặc biệt, khâu vận chuyển hàng hóa cần phải nhanh chóng, bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.

Trước yêu cầu này, đường hàng không đã được huy động tối đa, Vietnam Airlines đã cam kết bố trí nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài

Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản bằng tàu thân rộng của Vietnam Airlines.

Bên cạnh việc đáp ứng điều kiện bảo quản vải thiều tốt, các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân thủ đầy đủ những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19, như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều được trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Yên Yên (t/h)

x