Vietnam Airlines đưa gần 360 người Việt từ Mỹ về nước

07/12/20, 16:16 Việt Nam

Chuyến bay của Vietnam Airlines đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Vietnam Airlines đưa gần 360 người Việt từ Mỹ về nước
Vietnam Airlines đưa gần 360 người Việt từ Mỹ về nước.

Trong ngày 6 và 7/12, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với nước sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Những người được đưa về trên chuyến bay là trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú tại kí túc xá. 

Các Cơ quan đại diện Việt Nam đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người ở xa, người cần sự hỗ trợ đặc biệt di chuyển tới các điểm tập trung tại sân bay quốc tế thành phố San Francisco và Los Angeles (Mỹ); đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục và quá trình lên máy bay diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Chuyến bay đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh tại Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cho tới nay, đã có hơn 240 chuyến bay đã được tổ chức đưa hơn 66.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Vương Lam (t/h)

x